Khi FTU thành “Hogwarts Chùa Láng”…

0
2661

YMCONLINE.VN – “Không, chuyện này hoàn toàn không thể chấp nhận được, nếu là ngài Fudge thì sẽ không bao giờ cho phép.” – ghi lại bởi Rita Skeeter. Tuy không phải tất cả đều phẫn nộ, nhưng đạo luật đề xuất bởi ngài Kingsley Shacklebolt về hợp pháp hóa pháp thuật tại trường học Muggle đã khiến cả phù thủy, người thường và thậm chí yêu tinh dậy sóng. FTUers đương nhiên cũng không kém xốn xao về sự kiện này – nếu đạo luật được thông qua, bạn sẽ làm gì với FTU?

  1. Phòng Quản lý đào tạo – Phòng Yêu cầu.

Tạm biệt những dãy dài học sinh xếp hàng chờ kín cả hành lang tầng hai mỗi mùa đăng kí tín chỉ. Tạm biệt bàn tay mồ hôi của thầy Lộc một mình chiến đấu với vô vàn vấn đề to nhỏ. Phòng Quản lý đào tạo – theo yêu cầu giờ đã co giãn theo số người và đáp ứng mọi nhu cầu xuất hiện bên trong.

Hướng dẫn sử dụng mini: Nghĩ thật kĩ môn bạn muốn hủy, hay vấn đề bạn cần giải quyết, đi lại ba vòng trước bức tường bên trái tầng 2 nhà A, phòng Quản lý đào tạo như mong ước đã ở đó dành cho bạn.

Liệu phòng QLĐT theo yêu cầu có hiện ra?
Phòng QLĐT tương lai.
  1. Thêm chút phép thuật vào thời khóa biểu.

Đây hẳn không phải nỗi niềm của riêng ai – cơn ác mộng mất môn đã khiến trang tinchi được suy tôn như một vị thánh. Khi muốn Harry đăng ký thêm lớp Độc dược của thầy Slughorn, cô McGonagall chỉ cần gõ nhẹ đũa phép vào thời khóa biểu của anh chàng. Như vậy chẳng phải tuyệt hơn lời tuyên bố đầy ám ảnh “Xóa hệ thống và mở đăng ký lại vào ngày mai” hay sao?

Hướng dẫn sử dụng mini: Mỗi khi cần chỉnh sửa lịch học, đem tờ thời khóa biểu đến gặp cô chủ nhiệm và thế là xong.

Thời khóa biểu của Harry Potter.
  1. Kì thi đầu vào – Nón phân loại.

Không phải lúc nào người ta cũng biết mình có gì và muốn gì, với một môi trường năng động quá nhiều lựa chọn như FTU thì chuyện mất định vị bản thân lại càng phổ biến. Đương nhiên còn những ngã rẽ bên ngoài giảng đường, nhưng nếu mỗi trưởng khoa và chủ tịch câu lạc bộ để lại chút “não” cho chiếc nón phân loại thông minh, thì chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng mini: Đội nón lên, nghe nó phân tích bộ não mình, nghĩ thành lời mong muốn của bản thân, và cuối cùng bạn sẽ biết mình hợp nhất với khoa và câu lạc bộ nào.

Đội nón phân loại vui hơn thi đại học nhiều!
  1. Sân trường buổi sáng – Đại sảnh đường.

Hộc tốc lên lớp vào điểm danh ca 1, nhiều sinh viên phải đợi đến giữa buổi mới được ăn sáng, thậm chí bỏ bữa luôn vì ngại đi mua đồ ăn. Tươm tất lắm thì nhiều bạn vẫn xách lủng liểng bánh mì, xôi,… nhếch nhác tạm bợ. Nếu có phép thuật và lực lượng yêu tinh hùng hậu như Hogwarts, FTU ngại gì mà không đầu tư ngay một đại sảnh đường ăn uống cho sinh viên nhà ta khỏe mạnh?

Đại sảnh đường ấm áp đầy đồ ăn ngon.

Hướng dẫn sử dụng mini: Ngồi xuống bàn, nhìn vào đĩa và tự khắc dạ dày sẽ chỉ cho bạn bước tiếp theo.

Ngoài những đề xuất thay đổi trên, còn khá nhiều ý tưởng cần cân nhắc như: Đổi giải Nữ hoàng Ngoại thương thành hình thức đấu Quidditch, xây dựng hệ thống lò sưởi và cho phép dùng bột flo tới trường, bổ sung bia bơ và socola ếch nhái tại căng-tin…

Nữ hoàng Ngoại thương Quidditch có thể sẽ bạo lực hơn nhiều?
Cầu thang chọc thẳng tới phòng học có nhanh hơn thang máy nhà A?

Dù sao, đề xuất vẫn còn là đề xuất, hãy cùng Yo cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc trao đổi giữa ngài Kingsley và ông Phùng Xuân Nhạ trong các số tới đây nhé!

Xen – Minh Phương

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc