Nhà ở FTU – có thể bạn chưa biết?

0
2052

YMCONLINE – Càng gắn bó với FTU, bạn sẽ lại càng thấy mỗi tòa nhà nơi đây như mang những nét cá tính rất riêng, ẩn chứa nhiều bí mật thú vị. Và năm nhất chính là thời điểm đánh dấu hành trình khám phá những bí mật ấy…

Nhà A và câu chuyện cầu thang

Nhà A – sừng sững uy nghi một góc trời

Nhà A ngoài chuyện thang máy luôn dừng lại ở tầng số 9 mà dân FTU vẫn đồn đại là do… ma ám (?!), còn phải kể tới câu chuyện của cầu thang thoát hiểm. Nếu đi từ ngoài cửa, cầu thang thoát hiểm nằm ở phía bên phải, sau cánh cửa gỗ nặng trịch. Chính vì ít người qua lại hơn hẳn nên đây thường xuyên trở thành nơi ẩn nấp của các FTUer đi muộn, thong dong đợi giờ ra chơi mà chẳng phải nơm nớp lo chạm mặt thầy cô.

Cầu thang nhà A – địa điểm hot cho các cặp đôi

Thú vị hơn, sự kín đáo nơi đây còn được tận dụng theo một cách khác – vô cùng đặc biệt và ý nghĩa: nơi hẹn hò. Nếu không thường xuyên theo dõi trang FTU Confessions, chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng chính cầu thang thoát hiểm lại là nơi nhiều FTUers tỏ tình, thậm chí trao đi nụ hôn đầu của mình. Biết đâu trong tương lai, bạn lại trở thành một trong số đó?

Còn có một fun fact nho nhỏ khác: nếu đứng ở cổng sau nhà A – nơi đối diện với tòa nhà VJCC – vào mỗi giờ ra chơi, FTUers có thể nghe thấy tiếng loa của đài phát thanh VOF rất trong và rõ ràng đấy!

Nhà B và nhà G – lối đi bí mật

Nhà G nhìn từ sảnh nhà B

Cũng giống như nhà A, nhà B là một trong những giảng đường chính của FTUer – luôn luôn huyên náo, sầm uất với đủ mọi loại hoạt động đa dạng. Trái ngược hẳn với điều đó, nhà G với thư viện, phòng máy lại như một căn cứ “tuyệt mật” – im lặng và bí ấn. 2 tòa nhà tưởng như chẳng liên này – trên thực tế – được gắn với nhau bởi một cầu thang khá rộng nằm tận cùng dãy hành lang. Điều này dường như ít K53 nào để ý.

Chiếc cầu thang “bí mật” nằm ở tận cùng dãy hàng lang này

Thực chất, nói “gắn với nhau” không hẳn là chính xác, bởi chỉ có tầng 3, tầng 4 của 2 dãy nhà là thông nhau. Nhưng thế cũng là quá đủ – bởi ở nhà G, tầng 3 và tầng 4 cũng chính là nơi các bạn sẽ phải làm những bài thi cuối kì trên máy trong suốt 4 năm học tới. Và khi đi lên phòng máy, tốt hơn hết bạn nên đi theo lối nhà B thay vì cầu thang trực tiếp nhà G nếu không muốn bị thu thẻ. Năm học mới sắp bắt đầu, hy vọng các K54 sẽ biết được bí mật này và chia sẻ với bạn bè mình.

Nhà D – đa năng và không bao giờ ngủ

Nếu như buổi sáng, nhà D được coi là giảng đường “cao cấp” dành cho chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao; thì khi đêm về, đây lại là điểm đến lí tưởng dành cho dân kí túc xá hay bất cứ FTUer nào ở lại trường muộn. Sảnh nhà D luôn bật điện sáng trưng tới tận sáng hôm sau, cánh cửa thì luôn mở rộng chào đón các hoạt động văn hóa nghệ thuật của sinh viên. Bên cạnh đó, với sự tĩnh mịch cách biệt khỏi phố Chùa Láng sầm uất và bàn ghế sẵn có, nhà D thật sự là một không gian tự học lí tưởng.

Nhà D luôn luôn có ảnh điện sáng trưng (tất nhiên trừ buổi sáng)

Nếu đánh giá các phòng học FTU thì có lẽ, phòng D201 sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong mắt sinh viên. Không chỉ là giảng đường hiện đại, đây còn là một trong 2 sân khấu chính của tất cả các cuộc thi âm nhạc ở FTU (bên cạnh sân nhà G), nơi tổ chức các hội thảo lớn nhỏ hay thậm chí biến thành… rạp chiếu phim với chương trình T2C (một món “đặc sản” của Đoàn Thanh niên FYU).

Với mục đích sử dụng linh hoạt, sẽ là không sai khi sử dụng hai chữ “đa năng” để gắn với tòa nhà này.

Tạm kết

Trên đây mới chỉ là một trong số rất nhỏ những điều thú vị xung quanh các tòa nhà ở FTU mà người viết khám phá ra sau hơn 1 năm trải nghiệm. Vẫn còn rất rất nhiều điều khác như: canteen có thể ngồi mà chẳng cần ăn, cánh cửa nhà tập lạnh lùng đến đau lòng hay có tất cả bao nhiêu CLB trong nhà H… – có lẽ sẽ để phần cho thế hệ K54 viết tiếp.

Những sự thật nho nhỏ không được ghi trong bất kì trang sử nào mà thay vào đó, sẽ mãi ghi trong tâm trí bạn như dấu ấn đậm nét FTU.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc