FTU sẽ buồn lắm nếu chẳng có những điều này

0
4816

YMCONLINE.VN – Chẳng phải tự nhiên cứ nói đến năng động, sáng tạo là người ta lại nghĩ ngay đến FTUers. Cũng chẳng phải tự nhiên khi FTUers cứ luôn miệng kêu ca, thậm chí “ghét” Ngoại Thương nhưng hễ có ai nói xấu FTU thì FTUers chắc chắn sẽ “nói chuyện” ra ngô ra khoai với người đó. Với mỗi FTUer, đã có một FTU đặc biệt như thế, một FTU với những điều chẳng đâu có được.

Tỷ lệ bất biến 3 – 7

Ở FTU có một cặp số truyền thuyết mà chỉ cần bước chân vào trường là bạn sẽ thấy. Chẳng giống như Bách Khoa đâu đâu cũng chỉ có nam, lại chẳng như Ngoại ngữ tìm hết khoa này đến khoa kia toàn là nữ, ở FTU, tỷ lệ nam – nữ luôn là 3 – 7. Tỷ lệ bất biến này không chỉ đúng với sinh viên mà còn chuẩn không cần chỉnh với dàn giảng viên của trường. Mặc dù có chút “âm thịnh dương suy”, nhưng các đấng nam nhi của FTU lại chẳng hề thua kém anh tài phương nào. Cứ thử đến FTU những ngày 8-3, 20-10 thì biết các anh trông thế thôi nhưng tâm lý và làm việc ra trò lắm ấy chứ!

Tỷ lệ 3-7 bất biến ở FTU
Tỷ lệ 3-7 bất biến ở FTU.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Giáo dục thể chất

Aerobics, Dancesport môn nào nghe qua cũng có vẻ “fancy”. Thế mà không ít FTUers khóc dở mếu dở với mấy môn thể chất tưởng chừng rất “fancy” ấy. Aerobics năm nhất với nỗi ám ảnh Five, six, seven, eight chẳng thể nào quên. Hí hửng chào đón Dancesport với viễn tưởng tay trong tay cùng người ấy nhưng tỷ lệ nam nữ 3 – 7 đã dội thẳng gáo nước lạnh vào suy nghĩ của bạn.

Aerobics
Aerobics: Five Six Seven Eight.
thể 2 dance sport
Nào mình cùng xoay xoay xoay!

Nghe phũ phàng vậy thôi nhưng môn thể chất vẫn chiếm được tình cảm đặc biệt của FTUers. Nếu chẳng có Aerobics, bạn sẽ chẳng thể có một swag team cùng nhau tập động tác, cùng nhau ghép nhạc, cùng nhau tạo nên một bài thi cuối kỳ tuyệt vời. Dancesport không lãng mạn như trong truyền thuyết nhưng lại giúp FTUer và partner hiểu nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Thử tưởng tượng một ngày Aerobics, Dancesport biến thành đá cầu, bóng rổ, …, sân kí túc xá 4 tầng thiếu vắng tiếng nhạc Five, six, seven, eight thì FTU sẽ buồn biết mấy.

Một cái cây cũng tạo thành hot trend

Cây lộc vừng trong truyền thuyết
Cây lộc vừng trong truyền thuyết.

Truyền thuyết kể rằng, ở trước sảnh nhà A có một cây lộc vừng, chỉ sau một đêm lá cây sẽ chuyển hết từ xanh sang vàng. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa quân sự, cây lộc vừng ấy lại lắc mình thay áo, toàn bộ lá cây từ xanh tươi chuyển sang đỏ rực một góc FTU. Sinh viên và giảng viên của trường cũng không chịu bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Chả bởi thế mà mỗi mùa lộc vừng thay lá người ta cũng thấy Ftuers thi nhau thay avatar.

Lộc vừng thay lá, FTUers thay avatar
Lộc vừng thay lá, FTUers thay avatar.

Lạ lùng văn hóa ngồi bệt

Đến FTU, nhiều người không khỏi cảm thấy lạ lùng khi bắt gặp sinh viên họp nhóm ngồi bệt “la liệt” ở sảnh nhà A. Nhưng “ngồi bệt” chẳng phải văn hóa xa lạ gì với FTUers. Trường nhỏ nên chẳng phóng đại khi nói ở đây “tấc đất tấc vàng”. Từng “tấc đất” trong trường đều được FTUers tận dụng để làm việc nhóm, họp câu lạc bộ, … Biết bao ý tưởng “điên rồ”, biết bao kế hoạch khởi nghiệp vĩ đại của FTUers đều xuất phát từ sảnh nhà A thân quen này chứ chẳng phải trà sữa hay cà phê sang chảnh.

văn hóa ngồi bệt
Lạ lùng văn hóa ngồi bệt.

Náo nhiệt quanh năm với hơn 40 CLB

Chẳng phải tự nhiên sinh viên Ngoại Thương luôn được đánh giá là năng động, sáng tạo. Vào Ngoại Thương, 12 tháng trong năm chẳng lúc nào thiếu hoạt động cho bạn tham gia. Một ngôi trường bé thôi nhưng lại có hơn 40 CLB chuyên nghiệp hoạt động. Từ chuyên môn đến sở thích, từ nghệ thuật đến chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm niềm đam mê của bản thân ở các CLB tại FTU. Không chỉ thế, 1 năm, mỗi CLB lại có dăm ba cuộc thi, đôi chục sự kiện cho các bạn sinh viên tham gia thử sức, trau dồi kinh nghiệm. Cuộc sống đại học sẽ chẳng còn đơn sắc với 1001 hoạt động luôn chào đón bạn ở FTU.

FTU's Day
Pool Party với FTU’s Day.
FTU's Day
Cuồng nhiệt với các tiết mục sôi động.
40 CLB
Rộn ràng với hơn 40 CLB ở FCD.

Thử tưởng tượng một ngày tất cả những điều trên đều biến mất thì FTU chắc chẳng còn là FTU của chúng mình nữa. Có những thứ đặc biệt như vậy đã tạo nên dấu ấn Ngoại Thương trong tim FTUers.

Ngân Giang

Ảnh: FTU Forum, Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại Thương

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc