Nộp học phí – lối đi nào cho FTUers?

0
3094

YMCONLINE.VN – Học phí từ lâu luôn là nỗi nhức nhối trong lòng các FTUers mà đôi khi chẳng phải là vì số tiền phải nộp…

POS – nỗi buồn mang tên FTU.

Như chúng ta đã biết, Ngoại thương là một ngôi trường được quan tâm, đầu tư nhiều về mặt cơ sở vật chất cho sinh viên. Nhà A, thang máy, thư viện, nhà tập đa năng được coi là niềm tự hào cơ sở vật chất của trường. POS nộp học phí cũng được coi là một trong những sự quan tâm ưu ái của nhà trường dành cho sinh viên nhưng có lẽ từ lâu FTUers đã không đặt nhiều hi vọng vào POS này mỗi mùa nộp học phí.

Nhà A – 1 trong những niềm tự hào cơ sở vật chất của Ngoại thương

Nguyên nhân cũng không quá khó hiểu nếu bạn nhìn thấy hiện trạng của POS. Phải khẳng định là đã nhiều lần nhà trường cũng như phía ngân hàng VIB sửa chữa, nâng cấp để phục vụ sinh viên nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với tốc độ bị hư hại và tự hư hại của nó.

POS học phí FTU đã nổi tiếng vì lỗi, hỏng,… mà hiện nay thậm chí còn không thể sử dụng được. Thế nên sinh viên Ngoại thương đành ngậm ngùi dùng phương thức nộp học phí khác. Vẫn biết “của công” thì khó bền nhưng đó âu cũng là do lỗi của FTUers sử dụng chưa thực sự có ý thức. Hơn thế, POS này được đầu tư để phục vụ lợi ích của chính chúng ta, có nghịch lý không khi các bạn tự phủ định quyền và lợi ích của chính mình?

Góc đối diện canteen, gần POS học phí. Nếu bạn để ý, POS chưa bao giờ được xuất hiện trong những bức hình về Ngoại thương

Mở lối đi riêng…

VIB 71 Nguyễn Chí Thanh và anh bảo vệ “thần thánh”

Khi POS nộp học phí không sử dụng được, sinh viên đành phải ngậm ngùi ra các ngân hàng, cây atm để chuyển khoản. Một trong những địa chỉ tin cậy nhất là chi nhành ngân hàng VIB tại 71 Nguyễn Chí Thanh. 1 phần vì chi nhành này khá gần trường, bạn có thể đi bộ tới. 1 phần khác vì nộp học phí tại đây khá nhàn. Thay vì việc phải nhớ hoặc ghi lại chính xác số tài khoản của nhà trường thì tại cây atm của chi nhành này có ghi sẵn số tài khoản ấy, đó là chưa kể sự hỗ trợ đắc lực từ “anh bảo vệ thần thánh” vẫn được FTUers nhắc nhớ mỗi mùa học phí về.

Tại đây, tất cả những điều bạn cần làm chỉ là nhớ đúng mã pin tài khoản của mình cũng như số tiền mình phải nộp cho kì học này. Ngoài ra, mọi thao tác khác, anh bảo vệ thần thánh này sẽ hỗ trợ cho bạn. Tuy nhiên, có lẽ cũng vì sự giản tiện trên mà VIB 71 Nguyễn Chí Thành thường xuyên lâm vào tình trạng quá tải mỗi lần Ngoại thương thông báo nộp học phí. Bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi khá lâu để đợi đến lượt mình. Thêm vào đó, một số sinh viên còn phản ánh rằng, thực ra sự phục vụ khách hàng tại VIB 71 Nguyễn Chí Thanh đôi khi chưa làm vừa lòng các “thượng đế” trẻ.

Ngoài ra

Tại VIB 71 Nguyễn Chí Thanh cũng cung cấp dịch vụ nộp học phí qua quẹt thẻ máy POS, bạn sẽ không mất công chờ lâu mà công việc vẫn không nhiều hơn là nhớ mã pin và số tiền. Hiện VIB cũng đã cung cấ dịch vụ nộp học phí online qua trang tín chỉ cá nhân. Bạn có thể ngồi ở nhà, chỉ qua vài cú click chuột, bạn có thể nộp được học phí “ngon lành” như ai mà chẳng mất công xếp hàng, chen lấn,… Nhiều bạn khác không tìm đến VIB Nguyễn Chí Thanh lại “ưa chuộng” và “tin dùng” VIB Cầu Giấy với lí do: Phục vụ tốt hơn – 1 lí do hết sức chính đáng.

Thực ra chiếc máy này cũng “thần thánh” không kém anh bảo vệ tại VIB 71 Nguyễn Chí Thanh

Và vẫn còn vô vàn các dịch vụ ngân hàng mà bạn có thể sử dụng cho việc nộp học phí của mình. 1 năm FTUers chỉ nộp học phí 2 lần, ai cũng mong muốn được “thuận buồm xuôi gió” vì tiền học đều lên đến con số hàng triệu, chưa kể, các chương trình CLC, CTTT còn lên đến chục triệu, chỉ 1 chút sơ sẩy nhiều hậu quả khó lường có thể xảy đến.

Nếu đầu xuôi mà đuôi không lọt?

Câu chuyện đầu xuôi đuối không lọt cũng không còn quá xa lạ với sinh viên Ngoại thương khi mà đã nộp tiền học mà trang tín chỉ vẫn không trừ tiền. Sẽ chẳng phải là vấn đề lớn nếu như không có quy định về việc: nộp học phí muộn, nộp phạt sớm. Vì thế, nếu sau vài ngày liên tục log in vào trang tín chỉ và F5 mà không có dấu hiệu của tiền học thì bạn có thể tìm đến phòng Kế hoạch tài chính tại tầng 1 nhà A nộp lại biên lai nộp học phí nhờ các cô cập nhật tiền học.

Xung quanh câu chuyện cập nhật tiền học trang tín chỉ có không ít các “giai thoại” thú vị. Chuyện nộp mà không được cập nhật không hề là 1 con số nhỏ, có khi phải hàng năm sau, 2 năm sau số tiền này mới được… “cập nhật 1 thể”. FTUers nhà mình thường cuống khi tiền của mình không xuất hiện nên thường xuyên tìm đến phòng kế hoạch tài chính. Số trường hợp như vậy quá đông dẫn đến chuyện các cô không thoải mái lắm khi tiếp sinh viên cũng là lẽ thường. Nhưng chuyện còn đáng “shock” hơn nếu bạn bị cập nhật .. thừa tiền. HM (K51 – KTĐN) “phát hoảng” khi trang tín chỉ cập nhật thừa của cô những 16 triệu đồng.

Trên đây chỉ là 1 phần nhỏ trong muôn màu chuyện nộp học phí ở FTU. Thiết nghĩ, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, những lỗi hệ thống trên trang tín chỉ hay hỏng POS là điều khó tránh khỏi khi phục vụ một lượng sinh viên quá lớn (hơn 10 nghìn sinh viên). Hi vọng các bạn sẽ có 1 mùa nộp học phí thuận lợi!

Đoàn Quỳnh Anh

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc

NO COMMENTS