Ở Ngoại thương, không phải ai cũng là hoa hậu

0
22528

YMCONLINE.VN – Ngoại thương vốn được coi như là cái nôi của những hoa hậu, người mẫu, diễn viên,… nổi tiếng của làng showbiz Việt. Danh tiếng này vô tình tạo nên một ấn tượng chung về một ngôi trường “ai cũng phải đẹp”. Nhưng ở FTU, không phải ai cũng là hoa hậu, và không phải ai cũng thích thú với nhãn mác này.

Ngoại thương hay là chuyện “Ngôi trường của hoa hậu?”

Người ta chẳng còn lạ gì chuyện FTUer nổi tiếng khắp các lĩnh vực thời trang, nghệ thuật. MC Anh Tuấn, Hoàng Anh Duy, Minh Trang, Thụy Vân,… Hoa hậu có Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh,… Tỷ lệ bạn đến FTU và bắt gặp những người nổi tiếng thạm chí còn cao hơn cả tỷ lệ bạn được thầy Lộc tiếp đón. Nếu bạn không may gặp được hoa hậu thì cũng sẽ gặp được những người xinh như hoa hậu. Thỉnh thoảng bạn sẽ tự hỏi: “Đây là đâu? Mình làm gì ở nơi này?”

Các thế hệ hoa hậu-á hậu ở FTU

Bên cạnh những người nổi tiếng, FTU còn là nơi hoạt động của các CLB về thời trang, nghệ thuật. Vì thế, chuyện sinh viên diện những bộ cánh đẹp-độc-lạ đến trường không phải hiếm. Ngoài chuyện được mãn nhãn với những con người đẹp-hơn-hoa, bạn chỉ cần lượn vài vòng quanh sân trường thì sẽ được cập nhật đủ loại xu hướng thời trang. Rồi thỉnh thoảng bạn sẽ (lại) tự hỏi: “Có phải mình đang đi lạc?”

Sinh viên cũng rất “chất”.

Khi bộ phận đại diện cho toàn thể

Hàng loạt các bài báo giật tít về hoa hậu, người mẫu, diễn viên,… xuất thân từ Ngoại thương vô hình trung tạo nên một  “hiệu ứng FTU”. Tương tự như “Sinh viên FTU năng động lắm”,  “Học Ngoại thương thì chắc… đẹp lắm” là một trong những nhãn dán khó hiểu, cũng là khó chịu nhất mà tôi từng được nghe.

“Học ngoại thương thì chắc … đẹp lắm”

Ở FTU, bất kỳ sinh viên nào cũng muốn được đánh giá bằng chính năng lực của bản thân, thay vì danh tiếng của ngôi trường mình đang học, hay tệ hơn là bởi danh tiếng từ một số bạn học của mình. Khi người ngoài nhìn sinh viên Ngoại thương bằng con mắt giỏi-chảnh-đẹp, cũng là lúc FTUer muốn khác biệt, bao gồm cả chuyện giấu đi các mác FTU.

D.L, K55 chia sẻ: “Khi biết tớ học Ngoại thương, ai cũng thắc mắc “Gặp hoa hậu bao giờ chưa?” – “Mai mốt có định đi thi hoa hậu không?”. Thực ra những câu hỏi này làm tớ rất ngại, vì tớ là người không quan trọng ngoại hình. Quần áo thì phần lớn là đồ cũ và đồng phục, nhiều khi ra đường tớ còn không tô son. Những lúc như thế tớ chẳng muốn ai biết mình học FTU. Lắm khi còn xấu hổ vì không muốn sự hơi lôi thôi của mình ảnh hưởng đến hình ảnh của FTU nữa.”

Tiêu Ngọc Linh – Á quân Vietnam’s Next Top Model 2014

43 % FTUers cảm thấy tự ti về cách ăn mặc

Theo một khảo sát nhỏ do phóng viên Yo! News thực hiện, có tới 43% sinh viên được hỏi đã từng cảm thấy tự ti khi xung quanh mình toàn những người xinh đẹp, ăn mặc sành điệu. Quan niệm “sinh viên Ngoại thương luôn đẹp” gây ra một sức ép nhẹ cho những bạn không quá chăm chút cho ngoại hình.

Việc nhìn những FTUer xinh đẹp và nổi tiếng như những đại diện cho sinh viên Ngoại thương vô hình trung tạo nên một nhãn dãn được đặt cho toàn bộ FTUer. Những người xinh đẹp hoàn toàn không muốn nghe: “Học FTU thì đẹp là cái chắc”. Còn những người không (hoặc chưa) xinh đẹp thì lại càng không muốn trả lời thắc mắc: “Học FTU thì có thành hoa hậu?”. Cái mác FTU dường như trở thành một sự vô duyên, bởi một nơi có nhiều hoa hậu không có nghĩa ai cũng phải là hoa hậu.

Đừng đặt nhãn, cũng đừng tự dán cho chính mình

Ở Ngoại thương, bạn sẽ bắt gặp cô gái tóc xanh dương, ăn mặc style ma cà rồng, bấm khuyên mũi, lên nhận học bổng vì thành tích học tập xuất sắc. Và biết đâu đấy, bạn nam ngồi bên cạnh bạn – người đi tông màu đỏ, tóc dài như con gái, mặc đồng phục nhăn nhúm – lại là founder của một dự án xã hội danh cho sinh viên nổi tiếng khắp miền Bắc. Bất kỳ một nhãn dán nào cũng có thể trở nên cực đoan và chủ quan nếu ta chỉ đánh giá từ một phía.

Ngoài hoa hậu, người mẫu, diễn viên, FTU còn có chuyên gia phân tích kinh tế, tổng giám đốc ngân hàng, nhà sáng lập các tổ chức,… Nhãn dán “one size fits all” là quá chật hẹp, cho một Ngoại thương không chỉ toàn hoa hậu.

Phương Thảo

Nguồn ảnh: Internet.

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc