Recap: Hanoi Information Day Vietnam Young Spikes 2017

0
788

YMCONLINE – Vào chiều ngày 17/06 vừa qua, Ngày hội thông tin về cuộc thi Vietnam Young Spikes 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã diễn ra tại BKHUP Co-working Space. Với sự dẫn dắt của chị Phạm Thị Diệu Anh – CEO AIM Academy, buổi chia sẻ đã mang đến những thông tin bổ ích về các hướng đi trong ngành Truyền thông – Tiếp thị, làm thế nào để có chỗ đứng trong ngành và những thông tin hữu ích về cuộc thi Vietnam Young Spikes 2017.

Con đường sự nghiệp nên đi thế nào cho đúng?

Có hai hướng đi cho bạn lựa chọn: Client hoặc Agency

 • Client là các doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, dịch vụ. Để bán được hàng, họ phải nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu; hoạch định chiến lược giá, truyền thông sản phẩm; hình thành các kênh phân phối.
 • Agency là bên chuyên cung cấp các giải pháp về truyền thông cho Client. Có rất nhiều kiểu Agency: Advertising, Public Relation, Event/ Activation, Digital, Production house, Market Research, Media, Media Publisher.

Nếu Client phù hợp với những người yêu thích các con số, thích lên kế hoạch, không “chán” khi phải “mãi yêu” một sản phẩm và “nuôi” thương hiệu từ khi trứng nước đến lúc trưởng thành thì Agency luôn cần những tâm hồn bay bổng, sáng tạo, bắt kịp xu hướng, yêu thích những điều mới lạ và đặc biệt là luôn sẵn lòng “chiều” ý khách hàng (Client) dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Chọn được nơi làm rồi, sau đó, bạn nên “ngồi” vào vị trí nào?

Client thường gồm các phòng ban: Brand, Trade, Research, Media, Digital/PR/Event

Agency thường gồm các vị trí: Account, Creative (Art Director, Copywriter), Strategic Planning, Digital.

Giới thiệu về AIM Academy và những điểm mới trong cuộc thi Vietnam Young Spikes 2017

AIM Academy là hợp điểm của những giải pháp nhằm nâng cao chuẩn mực của ngành Tiếp thị – Truyền thông tại Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo, kết nối, chia sẻ và tham dự các cuộc thi quốc tế. AIM Academy hiện là đại diện độc quyền cho Cannes và Spikes Asia.

Spikes Asian là giải thưởng và liên hoan quảng cáo sáng tạo lâu đời nhất và lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cuộc thi Young Spikes là một trong những hoạt động nổi bật của Spikes Asian dành cho những tài năng trẻ trong ngành Tiếp thị – Truyền thông. Đối tượng tham gia là các bạn trẻ đang làm trong ngành Tiếp thị – Truyền thông dưới 30 tuổi và là đội quán quân của cuộc thi vòng loại do đại diện của Spikes Asian tại từng quốc gia tổ chức.

AIM Academy vinh dự được chọn là đại sứ của Young Spikes tại Việt Nam với cuộc thi Vietnam Young Spikes. Năm nay, cuộc thị bắt đầu khởi động từ ngày 03/05/2017 đến ngày 28/07/2017 tại TP. Hồ Chí Minh ước tính thu hút khoảng 300 đội thi và gần 400 chuyên gia trong ngành.

Cũng như các năm trước, cuộc thi chia thành 2 bảng: Sinh viên và Chuyên nghiệp, 3 hạng mục: Intergrated, Digital và Media (Riêng Media không áp dụng cho bảng Sinh viên).

Ban tổ chức cũng lưu ý :

 • Nếu như các năm trước, đề bài đưa ra tình huống của 1 doanh nghiệp cụ thể thì năm nay, đề bài đã được tiết lộ sẽ về một vấn đề xã hội. khi đăng kí dự thi.
 • Nếu một đội có 01 thành viên từ phía Agency và 01 thành viên đến từ Client thì hợp lệ, nhưng nếu cả 2 đến từ Client thì không đủ điều kiện đăng kí dự thi.
 • Mỗi đội chỉ được đăng kí thi một 01 hạng mục
 • Mỗi đội chỉ đăng kí dự thi wor bảng Sinh viên hoặc Chuyên nghiệp

Các mốc thời gian quan trọng :

 • Đăng kí dự thi: Từ 03/05/2017 đến hết 18:00 ngày 07/07/2017
 • Ngày giao đề: 14/07/2017
 • Ngày nộp bài: Mỗi đội sẽ có 48 giờ làm bài, không được sử dụng bất kì sựu trợ giúp nào từ các cá nhân và tổ chức khác. Nộp bìa online trước 12:00AM ngày 16/07
 • Công bố TOP 35: 21/07
 • Thuyết trình: 25 – 26/07
 • Trao giải: 28/07

Một số hình ảnh của Information Day

Các bạn trẻ tham dự cầm trên tay chiếc vé của chương trình
Information Day dành được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ miền Bắc
Diễn giả – chị Diệu Anh đang chia sẻ về những bí kíp sống sót trong ngành Marketing & Communications
Giao lưu giữa diễn giả và người tham dự
Lần đầu Vietnam Young Spikes xuất hiện ở Hà Nội khiến các bạn trẻ quan tâm đến truyền thông sáng tạo vô cùng háo hức

Truy cập http://vietnamyoungspikes.vn để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí dự thi.

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc