3 chàng ngốc: Một hiệu ứng lan truyền mang tên Virus

0
6221

YMCONLINE.VN – “3 chàng ngốc” (2009) là bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Bollywood khi cùng lúc trộn lẫn sự hài hước cùng với những triết lý về tuổi trẻ và ước mơ. Góp phần làm nổi bật lên nội dung ấy phải kể đến vai “phản diện” của thầy Viru Sahastrabudhhe (Virus), nhưng có bao giờ bạn hỏi điều gì đã biến thầy Virus trở thành một con người như vậy chưa?

Trong vai “phản diện”

Một trong những nỗi ám ảnh của sinh viên thời đi học có lẽ là giáo viên. Và đối với “3 chàng ngốc”, đó là ác mộng mang tên Virus. Virus, đó là cái tên mà các sinh viên Học viện Cơ khí Hoàng Gia ICE đặt cho thầy hiệu trưởng của mình. Cay độc, hà khắc, khó tính, tham vọng, thói quen kì quặc… là những gì chúng ta thấy được ở thầy. Một câu nói khó nghe của thầy tước đi một ước mơ, một cuộc sống. Một lá thư của thầy có thể khuấy đảo sự bình yên của một gia đình. Với thầy, điểm số là tất cả. Điểm số phản ánh con người, GPA cao chính là định nghĩa thành công.

Chỉ với vài dòng thư thông báo, thầy có thể khuấy đảo sự bình yên của gia đình sinh viên…
hay một câu nói dập tắt một cuộc sống.

Và có một sự thật là…

Những sức ép mà thầy đang gánh không chỉ là việc điều hành một trường đại học uy tín hàng đầu. Đó còn là sức ép của việc giữ vững cái danh hiệu cho trường, là trách nhiệm giáo dục cả ngàn sinh viên, là sự cạnh tranh khốc liệt trong nội bộ ngành, là trách nhiệm đảm bảo đào tạo ra những kỹ sư giỏi cho xã hội.

“Cuộc sống là một đường đua…”

Không chỉ là những sức ép từ xã hội, thầy còn trong cảnh “gà trống nuôi con”, một mình nuôi dạy ba người con. Thầy đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư, nhưng con trai thầy lại không thể trở thành một kỹ sư. Thậm chí, anh còn tự tử, trở thành một trong vô số nạn nhân của hệ thống giáo dục ấy. Dù ở địa vị một nhà giáo, hay một người cha, thầy đều thất bại khi không thể cứu được con mình khỏi vòng xoáy mang tên ‘thành tích’.

“Nếu bạn không cố chạy nhanh, bạn sẽ bị đè bẹp”

Tạm kết

“Cuộc sống là một đường đua. Nếu các bạn không chạy đủ nhanh, các bạn sẽ bị đè bẹp”. Đó là những gì thầy nói với các sinh viên của mình. Câu nói ấy là một sự thực phũ phàng với các sinh viên, nhưng đó có lẽ còn là lời thầy nói với chính mình. Virus, có lẽ không chỉ là cái tên châm biếm mà các sinh viên đặt cho thầy. Đó đích thật là một con virus mà rất nhiều người, nhiều thế hệ đang nhiễm phải. Một con virus của căn bệnh ám ảnh bởi tấm bằng đẹp. Một con virus mang tính toàn xã hội, cuốn người ta vào cả một cái guồng, mang tên ‘thành tích’. 

PSHT

(Nguồn ảnh: Internet)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc