Sức Trẻ số 48

0
766

YMCONLINE.VN – Bạn thân yêu,

BẠN ĐANG ƯỚC MƠ ĐIỀU GÌ?

Có lẽ hơi đường đột khi hỏi bạn câu này, nhưng chẳng phải nếu đã là ước mơ thì nó phải luôn nằm trong ta hay sao?

Với tôi, mỗi mùa tựu trường là mỗi mùa câu chuyện ước mơ được nhắc nhớ nhiều nhất. Năm học mới – khởi đầu mới. Nếu đó là năm bạn trở thành một Tân sinh viên, cơ hội làm mới mọi thứ lại càng muôn phần dễ dàng. “Cuối cùng ta cũng tự do”, “Cuối cùng ta cũng có quyền quyết định để làm những gì ta thích”. Khi bạn 18 tuổi, là Tân sinh viên của một trường đại học, tuyệt vời, thế giới này chính là sân khấu của bạn!

Sự thực thì, lúc này đây chẳng ai có thể ngăn cản nổi bạn khỏi ước mơ, ngoại trừ chính bạn của những tháng ngày sau đó.

Tôi đã nghe kể khá nhiều câu chuyện về những kẻ sa ngã trên môi trường đại học, khi xa rời vòng tay gia đình. Nhưng với tôi, sự sa ngã đau đớn nhất chính là việc tự tay thiêu rụi đi những ước mơ bằng việc sống cho qua những ngày bình thường. Mơ rồi để đó. Mơ trong giấc ngủ dài.

Bạn thân yêu ơi, nhưng ở những trang ngay kế đây thôi, rồi bạn sẽ thấy câu chuyện về những người trẻ dám đi ngược số đông để quay về gìn giữ giá trị truyền thống. Hay câu chuyện của anh chàng dám start-up vì ước mơ tạo nên một hệ thống tài nguyên thông tin cho giới trẻ. Hoặc, rất giản dị thôi, câu chuyện về một cựu FTUer gạt sang bên những thất bại của một sinh viên năm nhất, nỗ lực đạt tới ước mơ trở thành giảng viên của chính ngôi trường cậu từng theo học. Trong khi có ai đó nói với bạn về sự “vỡ mộng” trong những tháng ngày sinh viên, hãy để Sức Trẻ nhắc nhớ cho bạn về những kẻ dám mơ, và dám đánh thức và theo đuổi giấc mơ ấy ở thực tại cho đến tận cùng.

Để nói về những người lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới, có lẽ chẳng so sánh nào đẹp hơn lời văn của Thanh Tịnh: “Họ như con chim con đứng trên bờ tổ, nhìn quãng trời rộng muốn bay, nhưng còn ngập ngừng e sợ.” Liệu bạn có thấy mình trong hình ảnh đó? Bạn có muốn bay chăng? Bạn đã xác định cho mình một điểm đậu nào hay chưa? Bạn đang trên đường bay tới đó rồi chứ?

À, còn nếu bạn đang hỏi ngược về ước mơ của tôi, thì nó cũng đơn giản thôi. Đó là khi có ai đó được thôi thúc thay đổi, sau khi đọc những gì mình viết. Giờ thì bạn đang cầm Sức Trẻ ở trên tay rồi, tôi cũng đã làm hết sức, phần còn lại của ước mơ xin trao lại cho bạn.

Chúc bạn đọc vui.

Ban biên tập Sức Trẻ

Nội san Sức Trẻ số 48 from Câu lạc bộ Truyền thông YMC

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc