Sức Trẻ số 49

0
723

YMCONLINE.VN – Gửi những độc giả yêu mến của tờ Nội San Sức Trẻ!

Thay cho lời mở đầu, chúng tôi xin trích lại câu ca dao có lẽ đã quá kinh điển mỗi dịp 20/11 hàng năm:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều/Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Nhưng lần này, chúng tôi muốn nhìn nó dưới một góc độ khác.

Trong quá trình lên ý tưởng và chuẩn bị nội dung cho Sức Trẻ số 49, chúng tôi đã hoang mang. Với một lễ kỉ niệm đôi phần trang trọng, một truyền thống đã ít nhiều cũ kĩ qua tháng năm, chúng tôi tự hỏi làm sao để truyền tải cho độc giả của mình sự tươi mới, một thông điệp có tính lan tỏa giữa các bạn sinh viên Ngoại thương năng động, nhưng không làm mất đi tinh thần mà một số Sức Trẻ 20/11 luôn phải có. Nhiều phương án được đưa ra, và rồi chúng tôi nghĩ đến yêu.

Mỗi khi hình dung về hình ảnh người thầy, chúng ta luôn mang trong mình niềm tôn kính. Nhưng cùng với đó là khoảng cách, là đứng từ xa mà ngưỡng vọng.

Chúng tôi nghĩ về lời người xưa và tự hỏi, sao không chọn cách yêu? Chọn thứ tình cảm bản năng, nồng nhiệt, gần gũi ấy. Chẳng phải đã qua rồi cái thời người học trò kính thầy lên ngồi chiếu trên và lùi phía xa vái lạy – tình cảm thầy trò còn là những lúc thầy và trò ngồi chung một mâm cơm đói những ngày kháng chiến, là những lúc thầy trò đá chung một trận bóng, hát cùng một bài ca. Với chúng tôi, “yêu lấy thầy” còn đi xa hơn cả sự ngưỡng vọng.

Và thế là cuối cùng, bạn có trên tay một ấn phẩm Sức Trẻ ngập tràn tình yêu. Và không chỉ có tình thầy trò, chúng tôi muốn tình yêu thật rộng: là tình yêu gia đình, bạn bè, yêu cả công việc của bản thân. Bởi chúng tôi tin rằng, nếu như chúng ta luôn có thể học hỏi được điều gì đó từ bất kỳ ai, thì “bất kỳ ai” đó luôn có thể là thầy.

Đặc biệt,riêng lần này, Ban Biên tập Sức Trẻ còn muốn cùngbạn hòa vào bầu không khí hân hoan nhuốm màu lịch sử của những ngày kỉ niệm 55 một mái trường. Lòng biết ơn dành cho những người đã dìu dắt niu nấng, được quyện trong dòng cảm xúc trân trọng tự hào về nơi chúng tôi đã để lại một phần tuổi trẻ, trở thành một tình yêu không thể xóa nhòa, và chúng tôi hân hạnh được góp một phần nhỏ lan tỏa tình yêu ấy.

Giờ thì hãy thật chậm rãi, lật sang những trang tiếp theo nhé. Rồi bạn sẽ cảm nhận thấy tình yêu.

Ban biên tập Sức Trẻ

Nội san Sức Trẻ số 49 from Câu lạc bộ Truyền thông YMC

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc