Tết nghỉ dài, FTUers nên làm gì?

0
25622

YMCONLINE.VN – Kì nghỉ của chúng ta kéo dài tới ba tuần. Một phần ba chặng đường đã đi qua, vẫn còn gần hai tuần phía trước. Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm gì trong thời gian còn lại, đừng lo, hãy để Yo! News cho bạn một vài gợi ý thú vị nhé!

Calligraphy

Calligraphy là một loại hình nghệ thuật thư pháp cổ xưa từ thời Hy Lạp. Tuy nhiên, cùng với sự sáng tạo và tính ứng dụng của nó, calligraphy hiện đại đang ngày càng được nhiều người yêu thích. Người ta kể lại rằng, Bill Gate trước đây có một khoảng thời gian luyện Calligraphy, nhờ vậy nên sau này các phông chữ trong Word mới đa dạng và nghệ thuật đến thế.

Học calligraphy, bạn sẽ tự mình tạo nên những con chữ vô cùng nghệ thuật mà không cần bất cứ sự trợ giúp của phần mềm nào. Để bắt đầu, bạn cần nắm được một số lưu ý về các loại bút, giấy, mực chuyên dụng và những quy tắc cơ bản của calligraphy. Học Calligraphy yêu cầu sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, tuy nhiên kết quả sẽ làm bạn rất tự hào. Hãy để năm Mậu Tuất bắt đầu với những nét chữ đẹp bạn nhé.

Học thiền

Học thiền (hay còn gọi là mediate) về cơ bản là học cách … thở. Trong lúc cảm nhận các luồng không khí đi vào và ra cơ thể cũng là lúc bạn sắp xếp những suy nghĩ về bản thân mình rõ ràng hơn. Bạn đừng vội nghĩ thiền chỉ dành cho người tu hành hay là các cụ ông, cụ bà. Nó đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần đối với mọi lứa tuổi.

Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng từng thừa nhận thiền là một phương thức tĩnh tâm yêu thích của họ trong cuộc sống bận rộn, như Katty Perry, Hugh Jackman, Lady Gaga hay Ellen DeGeneres,….

Lavendaire hay Pick Up Limes  là những blogger rất tích cực nhắc đến sức mạnh của mediation trong việc giúp đỡ họ vượt qua những giai đoạn stress nặng. Khi thiền, não người sẽ giảm tốc độ xử lí thông tin và tiếp nhận cảm xúc. Nhờ đó, cơ thể có nhiều thời gian hơn để quan sát, phân tích và phản ứng, đặc biệt là với những cảm xúc tiêu cực. Kết quả,  con người sẽ bình tĩnh hơn khi đối diện với stress trong lần tiếp theo, thay vì buồn phiền về nó. Ngoài ra, thiền được coi là rất có ích trong việc gia tăng chất xám – “nguyên liệu” tạo ra những cảm xúc tích cực, cân bằng nội tâm và khả năng tập trung của con người.  

FTUers luôn bận rộn với hàng loạt hoạt động ngoại khóa, rất nhiều sinh viên đã bị stress và mắc các vấn đề sức khỏe ngay từ khi còn rất trẻ. Năm nay, hãy thử dành 5 phút mỗi ngày để thiền và làm lòng mình bình yên, bạn nhé.

 Làm tình nguyện viên quốc tế

Trải nghiệm, certificate hay các mối quan hệ là những điều chắc chắn bạn thu được sau một chuyến làm tình nguyện. Và còn vô vàn những lợi ích khác mà phải khi làm tình nguyện bạn mới hiểu hết được. Vì thế, lời khuyên cho FTUers mùa Tết này là xách vali lên và đi.

Kỳ nghỉ Tết của FTUers vẫn còn kéo dài nên ngoài sự lựa chọn làm tình nguyện trong nước, các bạn có thể đăng ký làm tình nguyện viên quốc tế, qua đó để biết thêm về văn văn hóa muôn nơi trên toàn thế giới. Gợi ý cho các bạn 3 tổ chức tình nguyện là WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms), All Hands Volunteers và Workaway. Đặc biệt, ba tổ chức kể trên miễn phí cũng như không yêu cầu về bằng cấp Tiếng anh. Nếu cảm thấy làm tình nguyện lúc này là hơi gấp gáp, FTUers hoàn toàn có thể dành những ngày nghỉ Tết còn lại để lên kế hoạch cho đợt tình nguyện mùa hè. Chắc chắn rồi, bởi việc chuẩn bị cũng sẽ mất kha khá thời gian đấy!

Website của ba tổ chức trên cho các bạn tham khảo nhé:

http://wwoof.net

https://www.hands.org

https://www.workaway.info

và một số tổ chức quốc tế khác: https://www.unv.org/become-volunteer http://www.worldvolunteerweb.org

Tạm kết

Những việc làm gợi ý trên chỉ là số ít những vô vàn những việc thú vị mà bạn có thể thực hiện trong mùa Tết này. Hi vọng, dù FTUers có làm gì thì sau mỗi việc đó, các bạn cũng sẽ thu lại được những ý nghĩa nhất định cho năm mới này.

Phương Thảo – Minh Quiry

Nguồn ảnh: Internet

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc