Tết yêu thương 2017: chia sẻ để được sẻ chia

0
656

YMCONLINE.VN – Nằm trong những sự kiện tình nguyện quan trọng trong năm của 37FTU, Tết Yêu Thương 2017 năm nay đã được các bạn sinh viên Đội Tình Nguyện Hội đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại Thương mang đến với trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội, nơi sống và học tập của nhiều em nhỏ thiệt thòi và bất hạnh.

Tết Yêu Thương là chương trình tình nguyện thường niên của Đội Tình Nguyện Hội đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại Thương, với mục đích nhằm mang đến một cái Tết thật trọn vẹn, ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Trong ảnh, các tình nguyện viên đang hướng dẫn các em là đồ handmade – những bông hoa rất xinh xắn, dễ thương.

Tết ấm áp – trao yêu thương

Mặc dù đa phần các em đều là trẻ em khuyết tật, có em không nói được, có em không nghe được, những bằng sự cố gắng của các tình nguyện viên, bằng những cử chỉ và cả giao tiếp qua những dòng chữ viết, các bạn tình nguyện cố hết sức nói chuyện cùng các em, chép những lời bài hát để giúp các em phần nào có thể hiểu được.

Bước vào phần vận động, các em nhỏ được hướng dẫn điệu flashmob “Rửa tay” hết sức vui nhộn. Mặc dù còn vụng về nhưng các em đều rất hào hứng với những vũ điệu vui tươi. Không khí náo nhiệt hơn rất nhiều khi vào phần trò chơi, các thành viên của đội tình nguyện cùng các em nhỏ đều rất hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như nhảy dây, kéo co… Bỏ qua hết những rào cản về khuyết tật, các em đã có một buổi chơi trò chơi hết sức vui vẻ cùng các tình nguyện viên.

Chương trình văn nghệ của Tết yêu thương 2017 diễn ra trong không khí ấm áp, náo nhiệt

Đặc biệt, chương trình  “Tết Yêu Thương 2017” còn rất vinh dự khi có sự góp mặt của thầy Võ Xuân Lộc – giảng viên trường Đại học Ngoại Thương đã đến và tham gia Chương trình cùng với Đội.

Chương trình vinh dự chào đón sự có mặt của thầy Võ Xuân Lộc – giảng viên trường ĐH Ngoại thương

Bên cạnh đó, 37FTU còn tổ chức một chương tình ca nhạc Mừng xuân mới với chủ đề Tết yêu thương cho các em. Các tiết mục hài kịch với thằng Bờm, ông Bụt, tiết mục múa hát, nhảy flashmob đều được chuẩn bị rất công phu và được sự đón nhất rất nhiệt tình từ các em. Đặc biệt, một thành viên hết sức tài năng trong đội  còn mang đến những tiết mục ảo thuật rất hấp dẫn, mang rất nhiều niềm vui và sự bất ngờ cho các em nhỏ.

Chuẩn bị trong gần một tháng, tổ chức các hoạt động du ca, bán bỏng ngô để gây quỹ mặc dù cho thời tiết giá lạnh, mưa rét, cuối cùng, các bạn TNV đã có thể mang đến một cái Tết sớm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa với các em nhỏ ở trung tâm. Hi vọng rằng, Tết Yêu Thương năm sau lại càng mang được nhiều điều ý nghĩa đến cho những mảnh đời bất hạnh trên mọi miền tổ quốc.

Tết Yêu Thương 2017 lại thêm những nụ cười, những hạnh phúc nối dài câu chuyện về thanh xuân của chúng tôi, câu chuyện về dòng chữ Nghệ trên chiếc áo thiên thanh, mang yêu thương đến mọi nẻo đường…

Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ An ĐH Ngoại thương

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc