Tham gia CLB – Được hay mất?

0
19294

YMCONLINE.VN – Không ít K56 vào FTU với kinh nghiệm hoạt động CLB là con số 0. Suy cho cùng thì CLB không phải lúc nào cũng hào nhoáng, đừng vội chạy theo trend mà đăng kí, thử đặt “được mất” lên bàn cân xem liệu mình đã sẵn sàng?

Không còn chuyện “cô đơn mình em”

Em là một cô nàng sống khép kín, chỉ ăn những quán quen, chỉ thân với một người. Em rụt rè trước các hoạt động tập thể, hoang mang đứng giữa biển người bởi chẳng quen biết một ai. Sự thật là tham gia CLB sẽ không giúp em có nhiều bạn, trừ khi em sẵn sàng mở lòng. CLB sẽ tao cơ hội để em gặp gỡ những người với sắc thái tính cách, tài năng và độ tuổi khác nhau. Biết đâu em sẽ tìm được tri kỉ để không còn tự kỉ.

Không còn cô đơn mỗi dịp lễ Tết Nay em đã có squad cùng đi chơi
Lên Xuân Hòa đã có CLB thăm nuôi (Nguồn: Facebook thành viên EC)

Học đi đôi với hành

Với hơn 40 CLB – hội đồng hương lớn mạnh, FTU chính là thiên đường của các hoạt động ngoại khóa. Mỗi CLB đều là một môi trường thuận lợi để em học hỏi sâu thêm về kiến thức chuyên môn, về đam mê, sở thích…từ quá trình chạy sự kiện, training, từ các anh chị đi trước. Qua đó còn trau dồi được các kĩ năng mềm cần thiết như brainstorm, làm việc nhóm, giao tiếp với đối tác…

Sinh viên tự tổ chức tuyển TNV (Nguồn: Đoàn Thanh niên ĐH Ngoại Thương)
CLB chuyên môn là môi trường thuận lợi để học hỏi cả kiến thức và kĩ năng (Nguồn: FRC)
Ngoài ra còn có các CLB thiên về hoạt động xã hội, tình nguyện (Nguồn FRC)

Luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình

Khi tham gia một CLB, em sẽ có một gia đình thứ 2 – một gia đình không có sự cách biệt thế hệ quá lớn. Em có những người bạn, các anh chị luôn sẵn sàng lắng nghe và cho em những lời khuyên hữu ích về học tập, thi cử, công việc CLB hay đơn giản là trở thành “trashzone” cho em xả những buồn phiền trong lòng.

CLB luôn ở bên em
Đã là gia đình thì không bao giờ quên sinh nhật của nhau

Và CLB cũng khiến em phải đánh đổi một số thứ…

Thời gian cho gia đình, tình bạn, tình yêu

Để khởi chạy một chương trình thành công thì cần rất nhiều thời gian và công sức của các thành viên CLB. Không ít lần em về quê vẫn phải khư khư ôm theo laptop. Không ít lần em phải từ chối cuộc tụ họp của bạn bè để ở nhà viết bài truyền thông. Không ít lần em bị cuốn theo guồng quay học tập, công việc mà quên mất cảm giác crush một người là thế nào.

Ngày nào cùng bận rộn đến người yêu cũng bị bỏ rơi
Nhiều lúc chỉ muốn về với mẹ

Mệt mỏi, stress

Mỗi mùa sự kiện, các anh chị trong CLB lại thường đùa là đến mùa “khô máu”. Ngày nào cũng “vắt não” nghĩ insight, big idea, chạy “sô” 3 ca học rồi thêm 1 ca họp, tối về nào viết bài nào design, chưa kể sản phẩm làm ra có thể phải “đập đi làm lại” nhiều lần, thường xuyên làm “cú đêm”…

Song song vừa CLB vừa ôn thi, không phải ai cũng chịu được áp lực
Hoạt động CLB mà không biết cân bằng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc học

Hi sinh bản thân vì tập thể

Vào CLB em sẽ hiểu rằng nếu em lười biếng không chịu hoàn thành deadline, cả dây chuyền công việc sẽ bị trì trệ. Em đã tưởng rằng mình có một buổi tối nghỉ ngơi ngồi viết fanfic và đọc sách, nhưng box việc lại rung. Nhiều khi em sẽ phải gác lại thời gian dành cho những việc mà em yêu thích.

Phải làm sao khi em chỉ muốn chơi

“Không có môi trường nào là hoàn hảo, chỉ có con người tạo ra không gian làm việc hoàn hảo.” Tham gia CLB chính là thử thách sức bền và khả năng cân bằng cuộc sống của em. Đổi lại, em sẽ có một gia đình bên em suốt những năm tháng tuổi trẻ.

Minh Khuyên

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc