Nếu một ngày thầy cô Ngoại thương “đưa nhau đi trốn”

0
1379

YMCONLINE.VN – Tưởng tượng một ngày nọ, giảng viên bỗng nhiên biến mất không còn một ai, khi ấy sinh viên Ngoại thương sẽ ra sao? Mình cùng lắng nghe ý kiến thú vị từ những người “dành nửa thanh xuân”  lăn lộn ở FTU nhé.

Q: Một buổi sáng khi đến trường, tìm mãi cũng không thấy bóng dáng thầy cô, cậu sẽ nghĩ lý do là…

“Có khi nào thầy cô rủ nhau đi chơi trên … sao Hỏa không nhỉ? Sau những năm tháng sống chung với sinh viên FTU, thầy cô cần 1 quãng nghỉ nhỏ để … lấy lại tinh thần chẳng hạn” – B.N, K56 tưởng tượng.

“Còn sao nữa, tôi chán các anh chị rồi nên tôi đi thôi” – H.Y, K55 chẳng ngại ngần chia sẻ.

“Mình hợp nhau đến như vậy, thế sao thầy cô đi… Vì thầy trót vô tình, coi em như là lũ giặc” – T, K55 chế ngay lời bài hát “Em gái mưa” thay cho câu trả lời.

Q: Giờ đây không còn giảng viên, Phờ tu yêu dấu của chúng ta sẽ ra sao?

“Thầy cô mà biến mất thì trường mình cũng đâu còn được gọi là Ngoại thương nữa đâu. Khi nào thầy cô về thì Phờ tu lại là “yêu dấu” của chúng ta thôi” – M.T, K55

“Sân trường thành sàn disco, lớp học thành cái chợ vỡ, Phờ tu rơi vào loạn lạc vài nghìn sứ quân. Khi ấy, đến cả thầy Lộc cũng không thể đứng ra dẹp loạn nữa rồi!” – N, K55

Q: Bạn sẽ thông báo với bàn dân thiên hạ về tình trạng “không dấu vết” của các thầy cô Ngoại Thương bằng cách…

“Mặt buồn thảm thiết, bắc loa cất giọng: Hỡi thần dân FTU, từ giây phút này chúng ta sẽ phải tự bước đi trên con đường chông gai phía trước, sẽ không còn những dáng thầy, bóng cô. Thế nhưng… free rồi anh em ơi, quẩy lên đi nào các bạn của tôi ơi” – T.D, K56.

Thầy cô chắc chắn sẽ ở đây…

“Chỉ hôm nay thôi, cho Phờ tu được “buồn” chút thôi, khi ngày mai thầy cô lại về rồi, khi nỗi nhớ tràn ngập slide hay trong lòng ai…” – T, K55.

Q: Thầy cô đi trốn và bạn được chọn một môn học để “dạy thay”, bạn sẽ chọn:

“Tớ thấy có một môn cần thiết được thêm vào chương trình học của bọn mình, một kĩ năng mềm bất kì FTU-ers nào cũng cần đến: “Làm sao thoát khỏi friendzone, hoặc là anh trai em gái mưa – zone gì đó. Thực trạng 90% FA trường mình cần 1 giải pháp kịp thời, tại sao đến bây giờ vẫn chưa có môn đó?” – V.A, K56.

“Đặc sản trường mình: Phát triển kỹ năng với 2 buổi dạy chính “Chém gió phông bạt, thể hiện bản thân” và “Khéo ăn nói sẽ gặp được thầy Lộc”” – N, K55.

“Môn gì tớ cũng học khá giỏi đấy, nên môn gì tớ cũng “cân”. Tớ sẽ cho các bạn bè anh em chiến hữu ngồi … làm bài kiểm tra hết. Tiện thể điểm danh luôn.” – B.N, K56.

Q: Cuối cùng, được gặp lại thầy cô sau vài ngày xa cách, bạn sẽ nói:

“Em cảm ơn cô Như vì đã cho em biết 1 chân lý: “Người xinh đẹp chữ thường xấu. Mà cậu biết đấy,  tớ nổi tiếng viết chữ xấu từ bé rồi” – Một sinh viên chữ xấu học Logic cho hay.

“Thanh xuân của em nợ thầy một buổi điểm danh, sao thầy nỡ trừ em hẳn hai buổi, hôm đó em chỉ đi học muộn thôi mà” – Y.G, K56.

“Cô nói cô nghiêm khắc, ghê gớm hay càu nhàu. Cô nghĩ giọng cô khó nghe, hay bị sinh viên ghét bỏ vì chuyên ra đề khó. Nhưng cô ơi, một kiến thức cô chẳng ngại giảng 2 lần, bài tập không ngày nào cô không chữa, đầu-giữa-cuối tiết không ngừng nhắc nhở tụi em làm bài. Cảm ơn cô vì đã cho em học lại môn này tới 4 lần. Em học nhiều đến nỗi cô cũng chán cả em mất rồi.” M.T, K55.

“Thưa thầy, em hoàn toàn không thể hiểu được thứ ngôn ngữ trong giáo trình, thầy nói lại bằng tiếng Việt đi thầy ơi …” T, K55.

Tạm kết

Thường xuyên than vãn về học hành nhưng FTU-er luôn có 1001 câu chuyện về thầy cô để kể cho bạn nghe. Thật bất ngờ khi các nhân vật đều pha trò khi nghĩ đến 1 ngày giảng viên … đi trốn, nhưng nghiêm túc tin tưởng vào việc “ngày mai thầy cô sẽ về thôi”.  Bởi các bạn đều tin rằng thầy cô – linh hồn của FTU sẽ chẳng bao giờ xa chúng ta dài hạn đâu.

Thủy Tiên – Phương Thảo

Nguồn ảnh: FTU Photography Club

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc