The Next Banker 2018: Mở ra cơ hội thực tập hiếm có

0
13642

YMCONLINE.VN – Các chương trình thực tập và tuyển dụng luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các sinh viên năm cuối. Nhằm tạo ra cơ hội thực tập đắt giá cho các sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, ngày 16/11/2017, buổi giới thiệu chương trình The Next Banker 2018 đã được tổ chức tại hội trường D201, Đại học Ngoại thương trong hưởng ứng tích cực của sinh viên năm 3, năm 4.

The Next Banker là chương trình tuyển dụng thực tập với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trải nghiệm công việc và rút ngắn thời gian trở thành nhân viên ngân hàng chính thức do ngân hàng ACB “đón đầu”. Câu lạc bộ Nhà ngân hàng tương lai FBN cùng ngân hàng Á Châu đã tổ chức buổi giới thiệu với mong muốn quảng bá và đem lại cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình đến các bạn sinh viên.

Buổi giới thiệu thu hút sự chú ý của hơn 200 sinh viên

Chương trình bắt đầu bằng những cảm nhận, đánh giá của tiến sĩ Nguyễn Việt Dũng – giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng đại học Ngoại Thương về sự biến động nhanh chóng của các khóa thực tập và xu hướng thị trường tuyển dụng ngành ngân hàng trong những năm gần đây. Tiếp đó khán giả được hòa mình vào những câu chuyện thú vị, những kinh nghiệm quý báu của anh Nguyễn Mạnh Hùng – cựu học sinh trường đại học Ngoại thương về lần đầu bỡ ngỡ đi thực tập của mình, kèm theo đó là những chia sẻ chân thật về những  ngày đầu anh chập chững bước chân vào đội ngũ nhân sự ACB.

Thầy Nguyễn Việt Dũng chia sẻ nhận định

Trong phần quan trọng nhất của chương trình, các bạn sinh viên được cung cấp những đặc điểm mới mẻ làm nên sự khác biệt giữa The Next Banker 2018 với các chương trình tuyển dụng thực tập khác. Thí sinh có cơ hội được chính thức thực tập tại ACB tới 10 vị trí công việc khác nhau như: quan hệ khách hàng cá nhân, quản trị nhân lực, thẩm định tài sản,…  Đối tượng tham gia chương trình không bị bó hẹp cho sinh viên năm 4 mà mở rộng với cả sinh viên năm 3. Thực tập sinh năm 3 được tạo điều kiện thuận lợi vừa học vừa làm với thời gian 3 buổi/ tuần. Các sinh viên năm cuối sẽ có thời gian thực tập 8 buổi mỗi tuần.

Trong quá trình thực tập, thí sinh không những được tham gia vào các cuộc họp chiến lược, lên kế hoạch cho các dự án mà còn được nhận chi phí hỗ trợ vô cùng hấp dẫn từ ngân hàng. Sau khi hoàn thành chương trình, người tham gia sẽ nhận được những đánh giá rõ ràng, cụ thể nhằm tìm ra hướng đi phù hợp với năng lực cá nhân. Các thí sinh có thành tích nổi bật sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng ACB sau khi kết thúc giai đoạn thực tập của mình.

“Em thấy sinh viên năm 3 và năm 4 có sự khác biệt đáng kể trong kiến thức chuyên môn. Vậy liệu có sự thiếu công bằng khi tất cả thí sinh đều tham gia cùng một chương trình đào tạo với cùng tiêu chuẩn đánh giá không ạ?”. Giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, chị Vũ Hồng Hạnh, giám đốc quan hệ nhân sự ACB khẳng định: “Đầu vào của chương trình chú trọng khả năng nắm bắt công việc, tinh thần cầu tiến của thí sinh hơn là kiến thức chuyên môn. Qua các vòng đánh giá, anh chị sẽ có góp ý và cách đào tạo phù hợp với từng bạn thí sinh. Do vậy các em hoàn toàn yên tâm, sẽ không có sự bất bình đẳng nào trong The Next Banker 2018”.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều câu hỏi khác về các vị trí thực tập và điều kiện đầu vào được các bạn sinh viên đặt ra cho chương trình. Tất cả đều nhận được những câu trả lời rất tường tận và cụ thể đến từ các anh chị CEO của ngân hàng ACB.

Thí sinh đặt câu hỏi nhận quà từ chương trình

Cuối buổi giới thiệu, không khí hội trường trở nên sôi động và hào hứng với màn trao học bổng cho các bạn học sinh giỏi và quay số trúng thưởng dành cho khán giả. Xin được chúc mừng hai nữ khán giả may mắn đã nhận được phần thưởng đặc biệt trị giá 1.000.00 đồng từ nhà tổ chức chương trình.

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
Hai sinh viên may mắn nhận được giải thưởng từ chương trình
Không chỉ mở ra cánh cửa thực tập trong môi trường chuyên nghiệp và sáng tạo, The Next Banker 2018 còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên phát hiện tiềm năng và thế mạnh nghề nghiệp của bản thân. Tìm ra vị trí thích hợp nghĩa là bạn đã chọn đúng con đường để  “lăn xả” và có động lực cống hiến trọn vẹn thanh xuân cho sự nghiệp của riêng mình.

Thủy Tiên

Nguồn ảnh: Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng tương lai FBN

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc