Tinchi không phải hung thần

0
1162

Những ngày qua, ở FTU đâu đâu cũng thấy tiếng thở dài về “hung thần” tinchi. Bùng nổ trong sự lo âu, thắc mắc, chờ đợi,… có khi nào bạn quên mất, tinchi của chúng ta vạn năng đến thế nào?


Tại sao tinchi lại mang danh hung thần?


Mỗi năm vài lần, FTUers có nhiệm vụ tự mình đăng kí những môn học cần thiết cho kì học tới thông qua tinchi. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không xảy ra vấn đề: hàng ngàn sinh viên cùng truy cập vào trang web dẫn đến hiện tượng nghẽn mạng, trang web tải chậm hay thậm chí có thể bị… sập luôn.


“Cuộc chiến” này không chỉ là thử thách với tốc độ mạng, mà còn là bài kiểm tra sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn nữa. Nếu may mắn truy cập thành công tinchi của mình, vẫn còn hàng loạt các vấn đề đang đợi chờ bạn phía trước: hết slot lớp học, đăng kí nhầm môn, mất môn, hủy môn,… Hãy cẩn thận cho đến khi các môn được khóa lại nhé.


Nỗi lo thất học lắm khi còn đáng sợ hơn “cơm áo gạo tiền”. Vì vậy, mỗi đợt đăng kí đến, toàn thể FTUers lại đồng lòng bỏ học, bỏ làm, thậm chí là bỏ ăn, bỏ ngủ để “trực” tinchi vì sợ không đăng kí được môn học. Không khí căng thẳng bao trùm, cái tên “hung thần” ra đời gắn liền với sự chán ghét tinchi.

Nỗi lo của FTUers mỗi mùa đăng kí

Thực ra, tinchi là thiên thần

Chán ghét tinchi tột độ mùa đăng kí, có thể bạn sẽ quên tinchi vạn năng như thế nào. Đây là nơi sắp xếp hộ bạn thời khóa biểu những môn bạn phải học trong kì tới, cập nhật lịch học, lịch thi, điểm GPA, điểm rèn và hàng ngàn dữ liệu khác. Đây cũng là người sẽ “nhắc nhở” bạn số tiền học bạn còn thiếu với nhà trường. Bên cạnh đó, tinchi cũng sẽ thường xuyên gửi đến bạn những thông báo mới nhất từ phòng Quản lí Đào tạo (QLĐT) đấy.

Thử tưởng tượng nếu không có tinchi, bạn không chỉ phải tự kiểm soát hàng loạt các đầu việc trên, mà còn phải hòa mình vào dòng người lũ lượt lên phòng QLĐT để đăng kí môn, thì mọi chuyện sẽ rối tung đến mức nào?

Nếu không có tinchi….

Lối thoát nào cho thiên thần nổi giận?

Nếu lâm vào trúng cơn giận của “thiên thần” tinchi, bạn đừng quá lo lắng, vì sẽ có rất nhiều cách cứu vớt lịch học của bạn. Đầu tiên, mới đây, phòng QLĐT đã mở boxchat trực tuyến trên trang qlđt.ftu.edu, mọi thắc mắc bạn có thể dùng boxchat này để trao đổi trực tiếp với thầy cô ở phòng. Nếu tình hình tệ hơn, bạn hãy “khăn gói” lên ngay phòng QLĐT, tầng 2 nhà A để có sự hỗ trợ trực tiếp từ các thầy cô với những vấn đề hủy môn, không đăng kí được, mất môn,…

Và trong trường hợp phòng QLĐT cũng quá tải, thì bạn hãy nhớ bình tĩnh liên lạc với lớp trưởng hoặc giáo viên lớp hành chính của mình để có những lời khuyên thiết thực nhất nhé.

Gần đây nhất, thầy Trần  Đắc Lộc đã “trưng cầu dân ý” về việc cải thiện tình hình của trang tinchi. Có lẽ sắp tới, chúng ta sẽ có trang đăng kí riêng cho từng khóa như Học viện tài chính đã làm rất hiệu quả. Hoặc chúng ta sẽ có những kĩ thuật cải thiện trang web riêng, như NEU đã cải thiện thành công tốc độ truy cập trang web của mình kì học vừa qua.

Thầy Lộc với sự quyết tâm cải thiện tinchi

Một mùa đăng kí nữa lại đến, tinchi lại bị réo tên hung thần mọi nơi. Dù đôi lúc có nổi giận, nhưng bạn đừng quên tinchi vẫn là thiên thần vạn năng đối với FTUers. Yo! News chúc bạn một mùa đăng kí thành công.

 

Phương Thảo

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc