Tọa đàm khoa Tài chính Ngân hàng: “Mười năm nữa em muốn thấy mình ở đâu?”

0
5570

Ngày 04/11/2017 vừa qua, CLB Nhà ngân hàng tương lai (FBN) đã tổ chức buổi Tọa đàm “Phát triển kĩ năng & định hướng tác nghiệp ngành Tài chính ngân hàng 2017” nhằm giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về tình hình tuyển dụng trong ngành Tài chính Ngân hàng (TCNH). Khách mời là các cựu sinh viên Ngoại thương hiện đang công tác tại các ngân hàng hàng đầu trong nước và quốc tế đã đến giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích.

Trước cảnh nhiều bạn sinh viên khoa TCNH tại FTU nói riêng và trên cả Việt Nam nói chung đã học năm 3, thậm chí sắp ra trường vẫn mơ hồ chưa có định hướng nghề nghiệp, hay luôn đau đáu phải có mức lương lý tưởng, vào công ty nọ, tập đoàn kia,… ngay ở đầu cuộc nói chuyện, cô Thanh Phương – giảng viên khoa TCNH đã nhấn mạnh “Chúng ta có thể làm tất cả mọi thứ mình muốn. Bất kể bạn học khoa nào, bạn đều có thể trở thành nhà tư vấn giỏi, một chuyên viên ngân hàng giỏi,… Ngành TCNH luôn mở rộng cánh cửa với những người có đam mê, nghiệp vụ tốt và cả sức bền.”

Cô cũng chia sẻ: “Đừng vội nghĩ đến mức lương tương lai của mình, thay vào đó bạn hãy chăm chỉ dành thời gian rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, kinh nghiệm cần thiết,… và rồi một ngày nào đó những công sức, vất vả ấy sẽ được đền đáp xứng đáng với giá trị con người bạn.”

“Ngành TCNH luôn mở rộng cánh cửa với những người có đam mê, nghiệp vụ tốt và cả sức bền.” (Ảnh: Cô Thanh Hương)

Tại chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe các khách mời chia sẻ những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất trong việc viết CV xin việc tại các tổ chức trong và ngoài nước; bí quyết ghi điểm trong buổi phỏng vấn cũng như những định hướng về cách phát triển sự nghiệp trong tương lai,…

Chị Phạm Thái Hà, tốt nghiệp chuyên ngành CLC Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại thương, hiện đang công tác tại ngân hàng Techcombank nhấn mạnh sự cần thiết trong việc chủ động của các sinh viên khi tìm kiếm công việc, không chỉ tìm tòi trên mạng mà còn cần tích cực mở rộng mối quan hệ để tăng thêm cơ hội thành công tiến tới công việc mình mong muốn.

Khách mời có những chia sẻ tâm huyết với các bạn sinh viên

Buổi tọa đàm diễn ra vô cùng sôi nổi với những câu hỏi của các bạn sinh viên về văn hóa của ngành TCNH, cách viết CV để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng, các tố chất cần thiết của một chuyên gia phân tích tài chính, thanh toán quốc tế; thắc mắc về chứng chỉ cần thiết để khẳng định sự chuyên nghiệp của một nhân viên tài chính tương lai như chứng chỉ CFA,…

Phần đặt câu hỏi của sinh viên

Đồng thời, các diễn giả cũng chia sẻ “Có lẽ những gì các em học ở đại học là chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của công việc. Nhưng những kiến thức ấy lại là căn bản để quá trình đào tạo chuyên sâu trong tương lai được dễ dàng hơn. Và phải luôn giữ cho mình thái độ tích cực, chủ động ham học hỏi,… thì dù là ngành gì em cũng có thể thành công.”

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tại buổi Tọa đàm

“Năm năm, mười năm nữa em muốn bản thân đứng ở đâu? Các em vẫn còn ngồi chờ đợi ‘một mâm cơm’ mà các thầy cô dọn sẵn và mời tận miệng hay chủ động làm cho mình một ‘bữa cơm’, tự mình bỏ công sức tìm kiếm công việc?” là câu hỏi của cô Thanh Hương để lại trước khi buổi tọa đàm kết thúc. Đó là lời thúc giục các bạn sinh viên hãy tích cực hơn, làm chủ tương lai của chính mình trên con đường phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp.

PSHT

(Nguồn ảnh: CLB Nhà ngân hàng tương lai – FBN)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc