TOEIC 4 Kỹ năng: Câu chuyện hot nhất tuần của K55 “đam mê” miễn TACS

0
12566

YMCONLINE.VN – Chẳng cần phải bàn thêm nữa, câu chuyện miễn Tiếng Anh Cơ Sở (TACS) đang là chủ đề hot nhất tuần của K55.

Miễn TACS, cần làm gì?

Từ rất nhiều năm về trước, chuyện miễn TACS được cho là dễ như ăn cháo ở FTU. Chỉ cần một sinh viên học khá khối A1, khối D, hết phổ thông đã có thể thi Toeic, lấy một chứng chỉ trên dưới 700 điểm, nộp cho khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành (TACN) là xong. Nhưng những năm gần đây, khi kỳ thi đại học bắt đầu trở nên dễ dàng hơn, khoa TACN bắt đầu nâng mức điểm miễn. Từ mức 650 đối với các khóa về trước, mức điểm miễn đến hết TACS 7 đã nâng lên 670 đối với K54, và bây giờ là 700 đối với K55.

Tuy nhiên, sinh viên FTU giỏi tiếng Anh, có nhiều bạn đã có chứng chỉ IELTS, TOEFL từ trước, nên việc “tăng nhẹ” lên vài ba chục điểm TOEIC (một chứng chỉ được đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều) là chuyện thường ở huyện. Vả lại, đã mất công đi thi, ai chẳng muốn chứng chỉ của mình sở hữu số điểm cao nhất có thể.

TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng?

Nhưng đời đâu có dễ dàng đến thế! Suốt từ nửa cuối giai đoạn 2 năm học trước đến giờ, K55 bắt đầu xôn xao tin đồn bắt buộc phải thi TOEIC 4 kỹ năng mới được miễn đến hết TACS 7. Chỉ vài ngày trước thôi, đây là một thông tin nực cười đối với K55 không-tin-vào-tin-lá-cải vì nếu đã học 4 kỹ năng, chi bằng cố gắng đầu tư công sức và tiền bạc thật nhiều để thi các chứng chỉ có giá hơn như IELTS và TOEFL.

Ấy thế mà cách đây vài giờ, một tài khoản Facebook đã post lên một group thông tin uy tín trong trường một stt đáng e ngại: “Mọi người ơi em vừa lên khoa TACN cô lại bảo giờ K55 cũng TOEIC 4 kỹ năng ạ? Huhu em hoang mang quá liệu có khi nào cô đùa không ạ?”

Thắc mắc gây hoang mang K56 ở thời điểm hiện tại.

Ngay lập tức, status của tài khoản Facebook này đã nhận được hàng trăm comment (phần lớn là các dấu chấm bỏ ngỏ) và hàng trăm reaction (phần lớn là react “buồn”). Nhiều bạn tỏ vẻ bức xúc bởi thông tin này cứ được một thời gian lại rộ lên như một tin đồn vô căn cứ. Nhưng mọi chuyện có vẻ rõ ràng hơn khi một nữ sinh FTU chia sẻ màn hình chat của mình với tài khoản Facebook cô Đặng Thu Hà (tài khoản chính thức của khoa TACN để giải đáp các thắc mắc của sinh viên về TACS). Theo đó, thông tin này là hoàn toàn có thật.

Nữ sinh bày tỏ sự hoang mang trước thông tin khá sốc đến từ chính inbox của cô Đặng Thu Hà – thư ký khoa TACN.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên (chủ yếu là K55) cũng xác nhận chuyện TOEIC 4 kỹ năng là hoàn toàn có thật. Cụ thể, các sinh viên này đã lên phòng TACN để “xác định tinh thần” và nhận được câu trả lời thống nhất.

Nhiều sinh viên tranh cãi nhau và đi đến một sự thật rằng: Khoa TACN đã xác thực miễn TACS phải nộp chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng.

Tuy vậy, vẫn còn có một số sinh viên tin rằng một khi thông tin chưa chính thức được đăng lên trang cá nhân của cô Hà, mọi chuyện vẫn chưa có gì là chắc chắn cả.

Tài khoản FB này trấn an các bạn và trấn an cả bản thân: “Đừng làm nhau hoang mang chứ!”
Nhiều K55 còn “lạc quan” cho rằng việc “chủ thớt” kể chuyện “bạn em” mang đầy màu sắc hư cấu.
Một tài khoản khác cũng bình luận dự đoán “form hủy môn” thần thánh từ phía Mr. Lộc.
Giữa tâm bão, một K54 bình thản cầu mong mọi chuyện tồi tệ sẽ không xảy đến với mình.

Cùng chung bức xúc của rất nhiều K55 đã bỏ gần 800K (một khoản tiền không nhỏ đối với sinh viên) ra để thi TOEIC lấy một chứng chỉ để miễn học, Việt Tiến (K55, KTĐN) chia sẻ: “Tớ cùng bọn bạn vừa đi thi TOEIC hồi đầu tháng 8. Theo kết quả thì tớ dư điểm miễn TACS 7. Nhưng bây giờ có thông tin như thế này, chắc tớ phải kéo lên phòng quản lý đào tạo mong thầy Lộc cho hủy môn mất.”

Được biết, thời gian xin hủy môn tại FTU là trong vòng 2 tuần kể từ ngày đầu tiên học môn học. Giai đoạn 1 đã “warm-up” được 3 tuần, một số môn còn chuẩn bị thi giữa kỳ, vậy mà bây giờ hàng trăm K55 lên phòng QLĐT để đòi hủy môn, liệu thông tin “4 kỹ năng” có chính xác hay không?

Trong lúc chờ câu trả lời đến từ một tờ giấy dán ở khoa TACN hay một chiếc post nhỏ xinh của cô Đặng Thu Hà, mời bạn lắng nghe ca khúc mới nhất của Taylor Swift – Look What You Made Me Do: https://www.youtube.com/watch?v=3K0RzZGpyds

Phải chăng Taylor đang cập nhật kịp thời tình hình ở FTU và nói hộ lòng K55?

Hòa Nguyễn

(Hí hoáy tổng hợp từ mọi nguồn)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc