Top 6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Phạm Bằng

0
598

YMCONLINE.VN – Vào ngày 31/10/2016, lúc 20h tại bệnh viện Hồng Ngọc, người nghệ sĩ chân kính của hài kịch Việt Nam Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 85. Tuy nhiên, những tiểu phẩm, vai diễn mà Phạm Bằng để lại sẽ mãi đi vào lòng người với sự dí dỏm đầy sâu sắc. Cùng Yo!News xem lại những thước phim đánh dấu 6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Phạm Bằng nhé!

1. Vai lý trưởng trong vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”:

Đây được nhắc tới là vai diễn để đời bậc nhất trong sự nghiệp của Phạm Bằng khi ông thủ vai một lý trưởng mang tính chất phản diện nhưng lại có cái duyên hài rất khéo léo. Hơn nữa, xuất hiện trong một vở chính kịch lớn như “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ đã thực sự khiến khán giả nhớ tới cái tên Phạm Bằng rõ nét nhất sau hàng loạt vai phản diện kén người xem kể từ lúc bước chân vào Đoàn kịch Hà Nội.

Một đoạn trích hiếm trong vở “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” với sự diễn xuất của lý trưởng Phạm Bằng. 

Bạn có thể xem đoạn trích đầy đủ dưới đây:

2. Các vai diễn trong Gala Cười 2004, 2006:

Gala Cười 2004 và 2006 đánh dấu sự xuất hiện của “Sếp hói” Phạm Bằng với những tràng cười vô cùng sảng khoái cho khán giả. Chắc hẳn bạn sẽ nhớ đoạn trích trong Gala Cười 2006 khi “Sếp hói” đi bắt cô vợ trẻ Vân Dung trên chuyến tàu định mệnh hài hước.

Vai diễn có thể nói là thành công nhất của Phạm Bằng và để lại ẩn tượng sâu đạm tới độc giả.

Dưới đây là Video đầy đủ:

3. Vai diễn thương hiệu “sếp hói” Phạm Bằng:

Thực sự đây là vai diễn để đời kể từ khi Phạm Bằng xuất hiện trở lại trong “Gặp nhau cuối tuần”. Dấu ấn của một người sếp khó tính với nhân viên nhưng lại vô cùng dí dỏm với cái đầu hói đặc trưng đã làm nên thương hiệu “sếp hói” trứ danh trong bao tiểu phẩm hài của Phạm Bằng.

Vai diễn có lẽ là không thể thay thế khi nghệ sĩ người Hà Nội không còn đảm nhận nữa. 

“Gala Cười 2003” cùng Phạm Bằng – Quốc Khánh – Quang Thắng trong “Chuyện của Xếp”:

4. Vai “sợ vợ” chân chất, giản dị:

Dù đã già nhưng những Phạm Bằng luôn diễn những tiểu phẩm hài với những nữ diễn viên trẻ đẹp trong vai trò là… vợ chồng. Những màn “dỗ” vợ ngọt như mía và vô cùng đáng yêu của người nghệ sĩ cao tuổi đã mang cho khán giả rất nhiều tràng cười sảng khoái.

Dù đã tuổi cao nhưng khi diễn xuất, nghệ sĩ Phạm Bằng luôn dành hết tâm huyết của mình. 

Vẫn trong Gala Cười 2003, Phạm Bằng đóng vai chồng già với cô vợ trẻ Vân Dung:

5. Vai diễn thương hiệu 2 “lý trưởng” Phạm Bằng trong vở Hài Tết “Chôn Nhời”:

Đây là vai diễn mà Phạm Bằng thủ vai khi ông đã 84 tuổi. Ông rất coi trọng kịch bản và nhận thức rõ lằn ranh giới giữa “hài” và “hề”. Chính bởi kịch bản phong phú và cách gây hài thâm thúy của dự án Hài Tết “Chôn Nhời” khiến ông trở lại với nghề để tiếp tục mang tiếng cười cho khán giả.

Đã 84 tuổi nhưng Phạm Bằng vẫn có cái duyên cực đỉnh trước ống kính cùng nhiều nghệ sĩ khác trong dự án Hài Tết “Chôn Nhời”.

Trọn bộ Hài Tết “Chôn nhời”:

6. Cover nhạc Hit:

“Bản tình ca mùa đông” một thời đình đám được nghệ sĩ Phạm Bằng cùng Công Lý thể hiện trong 1 đoạn Clip rất vui nhộn. Đoạn Clip nói về cuộc tình của người đạp xích lô trẻ cho đến khi anh đã về già mà vẫn mãi tiếc thương 1 cô gái.

Một đoạn nhạc rất “tình cảm” của đôi tinh nhân già khi xưa.

“Bản tình ca mùa đông” phiên bản Phạm Bằng – Công Lý

Cuộc sống của Phạm Bằng sau ánh hào quang sân khấu, đem tiếng cười giòn tan cho khán giả là những giọt nước mắt nuốt ngược vào trong. Ông đã sống cô đơn những năm cuối đời với bệnh tật do tuổi cao sức yếu. Nhưng hơn cả, Phạm Bằng không chỉ là người nghệ sĩ đem tiếng cười cho khán giả mà còn là tấm gương về sự tận tâm và nghị lực sống – đó là di sản lớn nhất mà ông để lại bên cạnh những tác phẩm để đời của mình.

Người nghệ sĩ tận tụy, tận tâm với nghề và có nghị lực sống đáng học hỏi.

Một người nghệ sĩ gạo cội trong lòng dân chúng đã ra đi và đối với nhiều khán giả cùng nhiều nghệ sĩ Việt đó là một mất mát vô cùng to lớn. Hãy nhớ về Phạm Bằng không chỉ hình ảnh người nghệ sĩ hài hước, duyên dáng mà hơn cả là một người tận tụy với nghề với nghị lực sống đáng ngưỡng mộ.

Quang Huy

Nguồn ảnh: Internet

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc