Trải lòng của cô gái FA ngày Nô-en

0
685

YMCONLINE.VN – 24/12/2016, tôi thức dậy mà không có những cuộc điện thoại, những tin nhắn hò hẹn, tụ tập party. Giáng sinh đầu tiên tại Hà Nội thật lặng lẽ. Chỉ một năm trước, tôi vẫn có Noel vui bất tận với bạn bè, rong ruổi khắp phố nhà thờ đến tận 12h đêm, khi chuông giáo đường vang lên mừng Giáng sinh mà bây giờ, tất cả đã bỏ lại tôi để đi chơi với ai đó. Trưởng thành, người ta khao khát đi tìm một nửa kia của mình còn tôi, dường như đang đi ngược lại với quy luật ấy.

Các bạn tôi vẫn nói tôi cứng nhắc và nghiêm túc thái quá trong chuyện tình cảm. Tôi có thể nhạy cảm đến mức crush cả thế giới nhưng chỉ cần nhích thêm một bước, tiệm cận lại gần chữ “yêu” tôi sẽ dừng để suy nghĩ. Chàng trai ấy tính cách thế nào, có hợp với mình không nhỉ, mình đã thực sự yêu chàng chưa hay chỉ là cảm nắng tí tẹo thôi?

Và cũng không biết bao nhiêu lần tôi đơn phương giữ chặt tình cảm ấy cho riêng mình vì đơn giản, tôi thấy sợ. Sợ mình chưa đủ mạnh mẽ và người lớn để yêu, sợ mình mang cả trái tim cho người ta mà rồi nhận về lại chẳng được vẹn nguyên như cũ.

Chỉ một câu ''I LOVE U'' mà với tôi lại khó nói vô cùng
Chỉ một câu ”I LOVE U” mà với tôi lại khó nói vô cùng

Tôi không chấp nhận yêu là để cho có, nói yêu dễ dàng với một anh chàng đẹp trai, chơi thể thao giỏi, có chút thành tích gì đó bởi lẽ, như vậy bạn đang yêu những gì người ấy mang lại chứ không phải chính bản thân anh ta. Tôi không cần thứ tình yêu nhan nhản, phổ biến như bây giờ.

Hàng ngày chẳng nói với nhau lấy một lời quan tâm và đến Giáng sinh thì khoe với thiên hạ bằng những món quà đắt tiền, những chỗ ăn chơi xa xỉ. Khi đã thực sự thương yêu nhau bằng sự chân thành, ngày tháng chẳng còn là chi vì lúc nào chúng ta cũng vui như Noel và lãng mạn như Valentine. 

Ngày nào của chúng mình cũng vui như Giáng sinh nhé?
Ngày nào của chúng mình cũng vui như Giáng sinh nhé?

Nói vậy thôi chứ trái tim tôi vẫn đang mở cửa. Tôi chờ đợi một chàng trai khiến mình thay đổi, người mà tôi tìm thấy sự đồng điệu trong từng nhịp đập trái tim. Chúng tôi sẽ đón Giáng sinh ở đâu nhỉ? Nước Anh – xứ sở sương mù tuyết phủ trắng xoá và lạnh cóng hay nước Úc – giáng sinh gì mà chẳng có lấy một bông tuyết nào cả.

Mà đi đâu thì có gì quan trọng. Chỉ cần anh ấy là đủ và chúng tôi sẽ làm bánh khúc cây, kẹo gậy cùng nhau dù chẳng có lò nướng. Nếu anh ấy hỏi tôi “Em có điều ước gì tới ông già Noel không?”, tôi sẽ trả lời “Em chỉ ước ông già Noel cho anh ở bên em mãi mãi hay anh sẽ là ông già Noel của em nhé”.

Noel này, anh đã xuất hiện chưa?
Noel này, anh đã xuất hiện chưa?

Khi tôi ngồi đây để trầm tư suy nghĩ, hoài niệm và mộng tưởng thì ngoài kia, phố thị vẫn đang tấp nập những đôi lứa xứng đôi đi bên nhau, bất chấp cái lạnh và mưa phùn ngày Noel cuối tháng mười hai. Bất chợt có điều gì thôi thúc, tôi mặc áo ấm, quàng khăn và đi ra khỏi phòng. Chẳng biết đi đâu, tôi lại dừng chân tại Urban Station Coffee quen thuộc và rồi, tôi gặp cậu ấy, cậu bạn thân cùng Câu lạc bộ.

Tim tôi hơi có chút loạn nhịp, tôi đỏ mặt khi gặp ánh mắt cậu ấy nhìn mình và tôi biết, mình đã cảm nắng trong cả cái ngày mưa gió thế này. Nhưng lần này, câu chuyện của tôi sẽ kết thúc khác và tôi sẽ có ông già Noel của mình chứ? Cũng chẳng biết nữa. Thôi, hãy để mọi thứ tự nhiên vậy.

“Đừng nhìn tớ, hãy tặng hoa cho tớ đi”
“Đừng nhìn tớ, hãy tặng hoa cho tớ đi”

Hình như lòng muốn nói

Hình như mình yêu rồi

Khoảnh khắc tuyệt vời tôi là ai, em là ai, chúng ta là ai

Đừng tan thành mây khói, đừng xa tận chân trời

Khoảnh khắc tuyệt vời như là mơ, như là mơ

Chắc đang là mơ

MÌNH YÊU TỰ BAO GIỜ

Minh Phương

 

 

 

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc