Ứng viên Tài năng 2017 – “Dám thử, dám làm, dám thực hiện những điều mới”

0
6947

YMCONLINE.VN – Vừa qua, ngày 16/12 đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Ứng viên Tài năng 2017 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên tại Hội trường Viện Dầu khí VPI Tower. Qua ba vòng thi đầy kịch tính, thí sinh Bùi Đức Anh đã xuất sắc giành danh hiệu quán quân mùa thứ 7 cuộc thi thử tuyển dụng lớn nhất toàn quốc.

Ứng viên Tài năng 2017 là cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng thực tế, được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC), trường Đại học Ngoại thương. Cuộc thi đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm mô hình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, được tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu đến từ Suntory Pepsico, VP Bank, Vinataba – Philip Morris nhằm tìm ra định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Khán giả đến check-in bên ngoài khán phòng từ rất sớm

Sau gần 2 tháng thử thách với 3 vòng thi: Recruitment Test (Test tuyển dụng), Initial Interview (Phỏng vấn chuyên sâu) và Assessment Camp (Thử thách Nhà chung), ban giám khảo đã chọn ra 6 ứng viên tài năng nhất để tiếp tục tranh tài tại sân khấu chung kết: Bùi Đức Anh, Trương Đỗ Minh Hương, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Phương Hoa, Nguyễn Việt Linh và Trần Nguyên Phượng.

Vòng Chung kết thể hiện những phẩm chất cần có của một ứng viên tài năng thực thụ, qua 3 phần thi: Vòng 1 – Thinking Big; Vòng 2 – Acting wise; Vòng 3 – Dream High.

Thinking Big: Thử thách Kinh doanh và Đánh giá năng lực chuyên môn

Ở vòng thi này, 6 ứng viên được chia làm hai đội giải quyết business case study từ Suntory Pepsico Vietnam Beverage, thuyết trình về chiến lược kinh doanh cho một số sản phẩm bánh kẹo của Blueskyco – tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm.

Đội 1 gồm: Nguyễn Minh Hoàng, Trương Đỗ Minh Hương, Nguyễn Việt Linh
Đội 2 gồm: Bùi Đức Anh, Trần Nguyên Phượng, Nguyễn Phương Hoa

Đội 1 tập trung vào giải quyết vấn đề nhân sự và phát triển sản phẩm, được nhận xét là chưa có chiến lược tổng quan.

Trong khi đó, đội 2 đã đưa ra được ba chiến lược chính: đầu tư tập trung với công thức 4P, đột phá nhờ số hóa và quản tâm đến quản trị rủi ro.

Vòng 1 kết thúc với vị trí dẫn đầu của Trần Nguyên Phượng.

Sau vòng 1, Trần Nguyên Phượng đã gây được ấn tượng với ban giám khảo và tạm thời giữ vị trí dẫn đầu.

Acting wise: Kĩ năng giao tiếp ứng xử và giải quyết vấn đề trong công việc

Trong vòng thi thứ hai, các ứng viên lần lượt trả lời các câu hỏi thuộc lĩnh vực mình theo đuổi.

Nguyễn Minh Hoàng, ngành Finance, đối mặt với tình huống là nhân viên ngân hàng bị đồng nghiệp cạnh tranh khách hàng. Minh Hoàng đã rất dứt khoát khi đề xuất trực tiếp phản đối hành động đồng nghiệp.

Thí sinh Nguyễn Minh Hoàng

Trương Đỗ Minh Hương, ngành HR, trước tình huống lựa chọn vị trí Trưởng phòng Kinh doanh giữa hai nhân vật, Minh Hương đã thể hiện được suy nghĩ đa chiều của mình khi quyết định lựa chọn cả hai và đưa ra dự trù với các tình huống trong tương lai.

Bùi Đức Anh, ngành Marketing & Sales, đã giành được lời khen ngợi từ ban giám khảo khi với cách giải quyết cho tình huống lựa chọn công ty đối tác.

Thí sinh Bùi Đức Anh với câu trả lời đầy ấn tượng.

Nguyễn Phương Hoa, ngành Marketing & Sales, thử thách với tình huống các nhân viên cấp dưới không đạt hiệu suất công việc. Bằng việc tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề, Phương Hoa đã nhận được sự đồng tình từ phía ban giám khảo.

Trần Nguyên Phượng, ngành Finance, khi đứng trước nguy cơ muộn deadline với khách hàng đã cho ra những quyết định khéo léo nhằm giải quyết tình hình trước mắt.

Nguyễn Việt Linh, ngành Marketing & Sales, gặp tình huống về nhân sự trong công ty. Việt Linh đưa ra cách giải quyết khá thẳng thắn khi chọn trao đổi trực tiếp với người đồng nghiệp của mình, tuy nhiên, ban giám khảo đã không thật sự đồng tình với hướng đi đó.

Sau vòng thi thứ hai quyết liệt, Bùi Đức Anh đã vươn lên dẫn đầu với số điểm 101 điểm. Cũng tại thời điểm này, chúng ta phải nói lời chia tay với ba ứng viên Nguyễn Minh Hoàng, Trương Đỗ Minh Hương và Nguyễn Việt Linh.

Dream High: Định hướng nghề nghiệp

Nếu hai vòng thi đầu đầy kịch tính thì ở vòng thi thứ ba, không khí sâu lắng và cảm xúc bao trùm lên toàn bộ khán phòng. Vòng ba là nơi ứng viên nói lên câu chuyện của chính họ, con đường tìm kiếm bước ngoặt đổi thay, tạo cảm hứng lan tỏa tới hàng triệu sinh viên cả nước.

3 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng 3

Câu chuyện của Bùi Đức Anh là câu chuyện của những lần đầu tiên với Marketing & Sales, những thất bại và những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của tuổi trẻ. “Dám nghĩ, dám làm, dám thử, dám thực hiện những điều mới. Khi bạn tìm ra ý nghĩa thực sự của công việc bạn đang làm, sẽ không có việc gì có thể làm khó được bạn.”

Bùi Đức Anh với câu chuyện theo sau từ “dám”.

Nguyễn Phương Hoa, “em bé tháng mười hai” với sự nghiệp theo đuổi cả đời chẳng phải công việc Marketing hay một doanh nhân thành đạt, điều cô mong muốn là làm một người học sinh, một nhà thám hiểm và cuối cùng cùng – một con người.

Ứng viên Trần Nguyên Phượng đã nói về con đường tiếp cận ngành Tài chính không hề giống các bạn đồng trang lứa. Thay vì làm Kế toán, Kiểm toán, Nguyên Phượng lựa chọn Tư vấn về Tài chính để có được cái nhìn tổng quan hơn.

Với sự tự tin và câu chuyện chân thật truyền cảm hứng, Bùi Đức Anh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, đã thuyết phục ban giám khảo và trở thành quán quân Ứng viên Tài năng mùa thứ 7.

Quán quân Ứng viên Tài năng 2017 gọi tên Bùi Đức Anh

Thousands of changes – Ứng viên Tài năng 2017 đã vượt qua ranh giới một cuộc thi mô phỏng tuyển dụng dành cho sinh viên, chương trình đã trở thành một cuộc trải nghiệm dành cho hàng nghìn bạn sinh viên trên cả nước, thúc đẩy tìm kiếm bước ngoặt đổi thay cho chính mình.

Bùi Giang

Ảnh: CLB Nguồn nhân lực (HRC)

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc