UNLOCK SUPPLY CHAIN 2017 – Chuỗi workshop dành cho lĩnh vực Purchasing

0
809

YMCONLINE.VN – Vừa qua, trong các ngày từ 15/3 đến 25/3/2017, Câu lạc bộ (CLB) Kinh doanh Quốc tế IBC – FTU đã tổ chức thành công chuỗi workshop Unlock Supply Chain 2017 với chủ đề Purchasing (Mua hàng) cùng sự tham gia của nhiều giảng viên là những người có kinh nghiệm trong ngành cũng như sự quan tâm của 50 bạn học viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên

“Unlock Supply Chain 2017” – Sự trở lại sau 1 năm 3 tháng

Được tổ chức bởi CLB Kinh doanh Quốc tế IBC – FTU, “Unlock Supply Chain 2017” là chuỗi workshop thuộc lĩnh vực Purchasing. Khác với các khóa học ngắn hạn những năm trước, “Unlock Supply Chain 2017” là sự kết hợp giữa kiến thức lí thuyết và vận dụng thực tiễn nhằm giúp học viên có thêm hiểu biết về các nghiệp vụ trong quản lí chuỗi cung ứng.

Trong các buổi lí thuyết, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức xoay quanh nghiệp vụ mua hàng như lập kế hoạch mua hàng, tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp, đồng thời có thêm hiểu biết về hợp đồng mua hàng và các nghiệp vụ thực tế khác. Buổi giải case là buổi tổng kết các kiến thức của học viên thông qua bài tập tình huống. Trong phần giải case, học viên sẽ được chia nhóm và cùng hoàn thành các đề án trước buổi học. Trong buổi cuối cùng, các nhóm tham gia thuyết trình và phản biện lẫn nhau, lắng nghe diễn giả nhận xét và đánh giá để có thể tiếp thu trọn vẹn những kiến thức về nghiệp vụ mua hàng. Mặc dù thời gian tương đối gấp rút trong quá trình chuẩn bị và thuyết trình, song các học viên đã học hỏi rất nhiều từ diễn giả có nhiều kinh nghiệm là chị Mai Tuyết Minh – Purchasing Manager của khách sạn JW Marriot.

Các nhóm thảo luận cho bài tập tình huống

“Unlock Supply Chain 2017” và những con số

3 là số diễn giả của chuỗi workshop, bao gồm cô Trịnh Thu Hương – phó khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, chị Mai Tuyết Minh – Purchasing Manager của khách sạn JW Marriot và chị Nguyễn Hà – Giám đốc Công ty Tiến Đức JSC.

6 là tổng số buổi học mà các học viên được tham dự trong chuỗi workshop, trong đó có 4 buổi học, 1 buổi giải case và 1 buổi thi, diễn ra vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 từ ngày 15/3 đến 25/3/2017.

50 là số học viên tham gia workshop. Workshop đã thu hút được số lượng không nhỏ sự quan tâm của những bạn sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là sinh viên năm ba, năm tư.

Và vô vàn có lẽ là con số dành cho những gì mà chuỗi workshop “Unlock Supply Chain 2017” mang đến cho các bạn học viên tham gia chương trình, từ những kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ mua hàng, trải nghiệm giải quyết tình huống thực tế cho đến những lời nhận xét vô giá đến từ những diễn giả có kinh nghiệm.

Các nhóm thuyết trình vào buổi thi cuối cùng

Khép lại “Unlock Supply Chain 2017”

Trong buổi cuối cùng, các học viên tham gia được chia nhóm và tham gia giải quyết 2 tình huống thực tế liên quan đến chủ đề về năng lượng và dịch vụ khách sạn, các nhóm đã có sự đầu tư chu đáo trong chuẩn bị cũng như thuyết trình và có rất nhiều ý kiến phản biện ấn tượng. Nhóm 1 và nhóm 6 đã xuất sắc vượt qua sáu nhóm còn lại để trở thành hai đội xuất sắc nhất, nhận được nhiều lời khen ngợi từ diễn giả.

Lắng nghe nhận xét từ diễn giả

Là lần đầu tiên tổ chức một workshop chuyên môn, hơn thế nữa là một chuỗi workshop dài hơi nhưng CLB Kinh doanh Quốc tế đã không hề khiến mọi người thất vọng khi thể hiện được sự chu toàn, cẩn thận của mình trong quá trình tổ chức. Hướng tới “Supply Chain 2018”, trưởng ban chuyên môn CLB Kinh doanh Quốc tế nói: “Trong những năm tiếp theo, không chỉ dừng lại ở sự thay đổi của workshop, IBC sẽ luôn cố gắng để mang đến những chương trình chất lượng, những sự kiện chuyên môn phù hợp và đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên có nguyện vọng học tập và làm đúng ngành nghề, giúp cho các bạn có thêm động lực và đam mê với ngành học mà các bạn đã lựa chọn.”

Một số hình ảnh của chuỗi workshop

Tạm kết

Với nội dung chuỗi workshop “Unlock Supply Chain 2017”: Purchaisng mang lại, các bạn học viên đã phần nào nắm được những kiến thức cơ bản về hoạt động mua bán hàng hóa trong chuỗi cung ứng, trở thành nền tảng cho nghề nghiệp của tương lai. Hy vọng trong thời gian sắp tới, CLB Kinh doanh Quốc tế IBC – FTU nói riêng và các câu lạc bộ nói chung sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa, trở thành sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Bùi Giang

Ảnh: Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế IBC – FTU

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc