Vào Ngoại thương, điều gì khiến em không còn như trước?

0
6740

YMCONLINE.VN – Một ngày của em không còn là những vòng quay chầm chậm đến trường cấp III, em sẽ nói chuyện với những người khiến em phải dè chừng, em sẽ bị rơi vào cả những tình huống khó khăn mà chỉ em mới có thể tự dang rộng vòng tay ôm lấy chính mình!

Những ngày này, em nô nức đến nộp kết quả thi THPT Quốc Gia tại ngôi trường em mơ ước. Em lặng nhìn vài chị sinh viên mặc váy, hoặc thướt tha nữ tính, hoặc năng động cá tính. Em mở to mắt ngắm nhìn vài anh khóa trên đi xe ga, quần áo là lượt không một nếp nhăn cùng một nụ cười luôn thường trực trên môi. Em thấy thán phục giảng viên Ngoại thương, sao nhiều người có ô tô đến thế?

Đến trường được vài ngày, tiếp xúc với nhiều anh chị, trò chuyện trực tiếp với nhiều giảng viên, em mới nhận ra ngôi trường này đâu có “hào nhoáng” như người ta vẫn nói! FTUer, ai cũng có chất thật! Chứ đâu chỉ vẻ bề ngoài?

Lúc này, em sẽ không thấy Ngoại thương chỉ toàn ca sỹ, hoa hậu, người mẫu, diễn viên,…

Ngoại thương có các anh chị giữa năm nhất tự khởi nghiệp, mở trung tâm ngoại ngữ và trở nên thành công chỉ sau 2 năm.

Ngoại thương có các anh chị 8.0 IELTS từ hồi cấp III, đi dạy Tiếng Anh tại các trung tâm tầm cỡ, tự lập tài chính và vẫn có thể nhận học bổng hàng tháng.

Ngoại thương có chị sinh viên K50 dành cả tuổi thanh xuân thời đại học gắn bó với một chương trình radio sinh viên của câu lạc bộ, tốt nghiệp Ngoại thương rồi mở… một hãng thời trang đang ngày càng trở nên nổi tiếng.

Ngoại thương có anh sinh viên chẳng chịu đến trường nhưng vẫn vắng bóng chữ C trong bảng điểm.

Ngoại thương có chủ tịch này, trưởng ban nọ, có những người tham gia cả 3 câu lạc bộ nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của tất cả,…

Ngoại thương không chỉ toàn ca sỹ, người mẫu, diễn viên…

Rồi em sẽ tự nhủ bản thân phải thay đổi!

Thực chất là, nếu em không thay đổi, thì môi trường tại trường đại học nho nhỏ một góc phố Chùa Láng, cũng sẽ bắt em phải chuyển mình!

Một ngày của em không còn là những vòng quay chầm chậm đến trường cấp III, em sẽ nói chuyện với những người khiến em phải dè chừng, em sẽ bị rơi vào cả những tình huống khó khăn mà chỉ em mới có thể tự dang rộng vòng tay ôm lấy chính mình.

Nhưng bởi vì em là một FTUer, em mạnh mẽ vượt qua cả ngàn đối thủ để vào được Ngoại thương, nên em sẽ chiến thắng tất cả!

Bởi em đã mạnh mẽ vượt qua hàng ngàn đối thủ để vào Ngoại thương.

Em sẽ dần hiểu ra tại sao học đại học quan trọng đến thế. Mặc dù tiếng Anh ở đại học dạy chẳng kỹ bằng cô giáo dạy em hồi xưa, môn Toán Cao Cấp nghe thì “sang” nhưng học cũng không quá khó, nhưng em biết không, Ngoại thương cũng cho em khởi đầu về các phương pháp luận, về các kỹ năng làm việc nhóm, về cả kỹ năng phản biện,… Rất nhiều thứ mà nếu không vào Ngoại thương, em không thể biết được!

Em sẽ chăm học ngoại ngữ hơn, không còn giống cấp III, em tập trung vào cả kỹ năng Nghe và Nói. Em lên kế hoạch đến năm 3 phải biết thêm một ngôn ngữ để dễ dàng bước chân vào thế giới xuất nhập khẩu. Em thậm chí còn tự kiếm tiền đi học tiếng. Em thương bố mẹ, học phí Ngoại thương đã quá đắt rồi.

Em sẽ coi việc quảng giao là một bài toán em có thể giải từng bước, từng bước một. Gặp nhiều người khiến em không ưa, không sao cả, em có đủ kỹ năng giao tiếp mà một thành viên Ban Đối ngoại buộc phải biết.

Em sẽ kiếm tiền để hàng tháng mua thêm quần áo mặc. Quần áo bố mẹ mua cho ở quê, sao mà chẳng kịp bắt trend với trường mình – nơi mà mỗi sáng đi học đều là một ngày FTU Fashion Week. Những đôi giày em đi sẽ lên đến cả triệu bạc. Những chiếc áo em mặc phải được mua ở shop thời trang nổi tiếng khắp Hà Nội.

Nhưng điều quan trọng là gì?

Em thay đổi, bởi chính em muốn thế, chứ chẳng yếu tố nào đủ lớn để thay đổi con người thật sự của em cả! Mỗi bước chuyển mình của chúng ta đều dựa vào quá khứ. Có thể một Ngoại thương luôn dịch chuyển khiến em ép mình phải “chạy” nhanh hơn. Nhưng cũng đừng quên em có hẳn một quá khứ sau lưng rất quan trọng.

Em thay đổi, vì chính em muốn thế.

Thay đổi không đồng nghĩa với lãng quên.

Những mối quan hệ bạn bè cũ, những bữa cơm chiều muộn cùng với bố mẹ ở quê, những bài giảng về tư duy tự nhiên của thầy chủ nhiệm cấp III.

Tất cả đều là nền tảng để em bước lên phía trước!

Nguồn ảnh: thầy Mai Tuấn Nam, YMC, PAC. 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc