Với K56 FTU, lễ tri ân đã không chỉ là chuyện của ngày hôm qua

0
11927

YMCONLINE.VN – Nắng tháng năm trải dài trên từng nẻo đường, ánh lên mái tóc cô cậu học trò ngày nào. Những ngày này của một năm về trước, họ nắm tay nhau dưới sân trường, trao cho nhau những cái ôm tạm biệt và không quên hẹn ngày gặp lại. Thời gian trôi đi, họ lớn dần thêm một chút nữa. Để rồi, lễ tri ân và trưởng thành năm ấy không chỉ là câu chuyện của quá khứ.   

Năm học đầu tiên của Đại học sắp kết thúc. Trong một năm ấy, đã có biết bao điều mới mẻ đến với các bạn K56. Buồn có, vui có, và hơn cả là những trải nghiệm cũng như bài học đáng nhớ.

Lễ tri ân vào tháng năm ấy không chỉ là sự chuyển giao giữa cấp ba và Đại học. Nó còn là một cột mốc đánh dấu cho nhiều sự thay đổi khác.

Là khi chúng mình được học tập ở một môi trường mới. Chúng mình phải tự giác, chủ động hơn bởi không còn ai đốc thúc việc học nữa. Kiến thức cũng nhiều hơn, khó hơn, chúng mình hay phải thức đêm trước hôm thi để ôn bài.

Là khi chúng mình được tự do thoải mái thể hiện và theo đuổi đam mê bản thân. Các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, sự kiện dày đặc ở FTU làm chúng mình dạn dĩ ra rất nhiều.

Là khi chúng mình có thể không còn giữ được những mối quan hệ thời học cấp ba. Bạn bè ngày xưa học với nhau mà thân, trải qua bao buồn vui mà mến thương. Bạn bè bây giờ từ công việc mà nên. Mỗi người sẽ đi một con đường riêng, chẳng còn trò chuyện hằng ngày như trước nữa.

Là khi chúng mình được trải nghiệm nhiều hơn. Được tham gia các hoạt động, được tiếp xúc với nhiều người hơn. Và là khi lên Xuân Hòa – trải nghiệm đáng nhớ nhất thời sinh viên.

Ai rồi cũng phải lớn. Quá trình trưởng thành đôi khi đi kèm với thất bại và mất mát. Có khi mỏi mệt quá, chúng mình lại chững lại nhớ về thời cấp ba. Thời vô lo vô nghĩ, thời sống hồn nhiên vô tư nhất. Dẫu khoảng thời gian ấy không quay trở lại nữa, nhưng chúng mình vẫn có thể mỉm cười vì từng sở hữu thời thanh xuân ngọt ngào đến vậy.

Một ngày mùa hè cuối tháng năm, ngồi thẩn thơ ở sân trường, chợt nhìn thấy các em 2000 đăng ảnh chia tay cuối cấp. Mở nhạc nghe “Mình cùng nhau đóng băng” của Thùy Chi, bỗng lòng thấy bồi hồi đến lạ. Nắng vàng ánh lên long lanh nơi khóe mắt. Hóa ra, thanh xuân là tiếc nuối.

Quang Minh

Nguồn ảnh: Internet

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc