X – FBF: Một thập niên, một chặng đường

0
730

YMCONLINE.VN – 18h tối ngày 13/12/2016, tại sân Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra lễ kỉ niệm 10 năm Khoa Tài chính Ngân hàng – X – FBF: Một thập niên – một chặng đường. Mười năm, một khoảng thời gian tuy chưa dài, nhưng đủ để mang ý nghĩa đánh dấu mốc son một quá trình phát triển. Gala kỷ niệm “10 năm ngày thành lập Khoa Tài chính Ngân hàng” đã mang đến cho các thầy cô, các bạn sinh viên nhiều cung bậc cảm xúc, là một dịp ý nghĩa để tất cả cùng nhìn lại: Một thập niên, một chặng đường phát triển.

Kế thừa 45 năm giảng dạy thanh toán quốc tế, tài chính – tiền tệ và đầu tư chứng khoán, Khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Ngoại thương được tách ra từ Khoa Kinh tế Ngoại thương vào tháng 04 năm 2006. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay Khoa Tài chính Ngân hàng đã khẳng định được danh tiếng và vị thế tại Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Tài chính – Ngân hàng và được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chào đón và tuyển dụng.

Mở đầu là bài phát biểu khai mạc chương trình của PGS.TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng và PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc đêm Gala
PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc đêm Gala

Phần 1 của đêm Gala mang tên: Nhân tố bí ẩn. Cả sân trường với hàng trăm con người đã có phút giây vô cùng xúc động và lắng đọng khi xem một clip về chặng đường đầy những kỉ niệm và thăng trầm trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của Khoa Tài chính Ngân hàng. Để đạt được những thành công như vậy không thể không kể đến công sức lớn lao của thầy cô đã không ngừng sáng tạo và xây dựng khoa. Các thầy cô cùng các bạn sinh viên đã được nghe lời chúc mừng đặc biệt từ PGS.TS Nguyễn Thị Quy – Trưởng khoa đầu tiên của Khoa Tài chính Ngân hàng, người đã đặt nền móng cho sự ra đời của khoa.

Các thầy cô trong ban giám hiệu và các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng
Các thầy cô trong ban giám hiệu và các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng
Màn kết hợp có một không hai của các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng
Màn kết hợp có một không hai của các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng
Các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng
Các thầy cô Khoa Tài chính Ngân hàng

Tiếp nối phần 1 đầy xúc động và lắng đọng là phần 2: 10 năm, một chặng đường. 10 năm qua, Khoa Tài chính Ngân hàng đã thắp sáng tiềm năng cho rất nhiều những ước mơ, hoài bão của những người trẻ bước vào con đường sự nghiệp thành công. Trong số đó có ông Nguyễn Hùng Minh – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ Tài chính. Phần chia sẻ của ông đã truyền cảm hứng cho không ít các bạn sinh viên trên con đường phấn đấu để đạt những thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Hùng Minh – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Tài chính
Ông Nguyễn Hùng Minh – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Tài chính

Ngày hội hôm nay cũng đánh dấu sự ra mắt của Ban liên lạc Chi hội Cựu sinh viên Tài chính – Kế toán – Ngân hàng, thuộc hội cựu sinh viên Đại học Ngoại thương FAA. Chi hội sẽ trở thành cầu nối, kết nối các cơ quan hợp tác, giao lưu của tất cả các thế hệ cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, sẽ là nơi những người đàn anh, đàn chị cùng nhau về với trường xưa, thầy cũ, bạn hiền, để trân trọng, cùng nhau phát triển và thành công hơn.

Hội cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng
Hội cựu sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng
Đại diện nhà tài trợ - Bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm đối tác Nhân sự Miền Bắc – Khối quản trị nguồn nhân lực
Đại diện nhà tài trợ – Bà Cao Thị Vân Anh – Giám đốc Trung tâm đối tác Nhân sự Miền Bắc – Khối quản trị nguồn nhân lực

Kết thúc phần hai, tất cả sinh viên và các thầy cô cùng đến với không khí long trọng của phần 3: Hướng tới niềm vui. Mười năm, một chặng đường qua với biết bao kỉ niệm và thăng trầm. Ngày hôm nay, chúng ta cùng đồng hành để làm nên một thập niên đáng nhớ. Để giờ khắc này còn mãi trong tim, để bước đường phía trước sẽ thênh thang rộng mở, tiếng cồng ghi dấu chặng đường một thập niên đã vang lên. Tiếng cồng hướng tới những hành trình tiếp theo, với hi vọng thành công, tương lai mở ra tiếp bước.

Thầy Bùi Anh Tuấn và thầy Nguyễn Việt Dũng cùng đánh tiếng cồng ghi dấu chặng đường một thập niên
Thầy Bùi Anh Tuấn và thầy Nguyễn Việt Dũng cùng đánh tiếng cồng ghi dấu chặng đường một thập niên
Những màn biểu diễn đậm sắc màu, âm thanh, ánh sáng và giai điệu
Những màn biểu diễn đậm sắc màu, âm thanh, ánh sáng và giai điệu

Gala kỉ niệm 10 năm Khoa Tài chính Ngân hàng – X – FBF: Một thập niên – một chặng đường đã kết thúc nhưng những cảm xúc về một đêm hội tràn ngập màu sắc, âm nhạc, những kỉ niệm, những phút giây lắng đọng vẫn còn đọng lại trong tâm hồn mỗi bạn sinh viên. Mong rằng lễ kỉ niệm sẽ trở thành một kí ức đáng nhớ cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại Khoa Tài chính Ngân hàng nói riêng và Trường Đại học Ngoại thương nói chung.  

 Minh Phương

 

 

 

 

 

 

 

quả óc chó mua ở đâu quả óc chó mỹ bán quả óc chó mỹ địa chỉ mua bán hạt óc chó mỹ hạt mắc ca hạt macca hạt macadamia hạt macca mua bán ở đâu quả macca mua bán ở đâu hạt hạnh nhân mua bán ở đâu quả hạnh nhân mua bán ở đâu hạt hạnh nhân hạt thông mỹ mua bán ở đâu hạt thông mỹ mua yến mạch giảm cân mua bột yến mạch ở đâu yến mạch mua bán ở đâu yến mạch quaker hạt lanh mua bán ở đâu quả óc chó mua ở đâu hạt óc chó mỹ bán ở đâu bột yến mạch quaker mua bán ở đâu hạt macca mua ở đâu quả mắc ca Úc